Giáo xứ Kẻ Bền: Thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần Chầu của giáo họ Bản Thủy

08/09/2019
539
Sáng Chúa Nhật, 08/09/2019, giáo họ Bản Thủy thuộc giáo xứ Kẻ Bền đã vinh dự cử hành Thánh lễ cao điểm bế mạc tuần Chầu thay mặt giáo phận Thanh Hóa.Thánh lễ do cha Antôn Trịnh Đình Thiệu – quản hạt và chính xứ Kẻ Bền chủ tế. Cùng đồng tế trong thánh lễ có quý cha trong giáo phận và quý cha khách. Thánh lễ cũng có sự hiện diện đông đủ quý tu sĩ nam nữ, các hội đoàn, cùng bà con giáo dân khắp nơi. Quả thật, Bản Thủy hôm nay là điểm hẹn qui tụ các tín hữu chung quanh bàn tiệc Thánh Thể.

Suốt cả buổi sáng, các phiên chầu của các giáo họ được cử hành nối tiếp nhau. Đặc biệt có một giờ Chầu hiệp thông dành cho giáo họ Hương Đạm thuộc giáo xứ Đức Tâm. Giờ Chầu chung được cử hành thật trang nghiêm sốt sắng vào lúc 9:00. Cha phó Kẻ Bền – Giuse đã chủ sự và kết thúc giờ Chầu chung với phép lành Thánh Thể.
Tiếp theo là thánh lễ tạ ơn. Trong tâm tình tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể, cha Giuse Nguyễn Văn Việt chia sẻ với cộng đoàn hiện diện rằng: “Ngày hôm nay chúng ta bế mạc tuần chầu để cùng tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả những hồng ân mà Ngài đã ban cho chúng ta, không chỉ trong suốt năm qua, mà chúng ta còn cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho những dự định tương lai của chúng ta nữa.” Thật vậy, quỳ trước Thánh Thể Chúa, ai cũng có một cảm nghiệm sâu sắc về tình yêu và ân huệ mà Thiên Chúa đã ban tặng cho mỗi người.Thánh lễ bế mạc tuần Chầu tại giáo họ Bản Thủy kết thúc với bài cám ơn của ông Trùm trưởng giáo họ Bản Thủy; và trước khi chúc bình an cuối lễ, cha chủ tế đã cầu chúc mọi người luôn bình an và cảm nghiệm được sâu xa hơn hồng ân Thiên Chúa đã ban tặng.Theo Sổ Tất Niên Giáo Phận Thanh Hóa 2018, giáo họ Bản Thủy nằm trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa với gần 700 nhân danh. Hiện giáo họ đang tiến hành thủ tục để được Chính quyền chấp thuận trở thành một giáo xứ mới.
 


     Vũ Đoan
BTT. Gx. Kẻ Bền.