Giáo xứ Kẻ Bền: sống tâm tình ngày Chầu Tạ Ơn bên Chúa Giê-su Thánh Thể

15/07/2019
1149
Sáng Chúa Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2019, Đức Cha giáo phận Giuse Nguyễn Đức Cường đã hiện diện trong ngôi thánh đường giáo xứ Kẻ Bền để chủ sự thánh lễ bế mạc tuần chầu thay mặt giáo phận của giáo xứ. Sống tâm tình ngày chầu tạ ơn, mỗi người chúng con kín múc được tình yêu Chúa Giê-su qua Bí tích Thánh Thể. Đặc biệt hơn nữa, chúng con đã kiếm tìm được câu trả lời cho chính mình: “Làm thế nào để được sự sống đời đời?”.

Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực và hết trí khôn ngươi
Chúa Giê-su ẩn mình nơi Bí tích Thánh Thể, hiện thân nơi nhà chầu qua tấm bánh bé nhỏ trên bàn thờ. Tuần chầu Mình Thánh Chúa là dịp thuận tiện để đoàn dân giáo xứ Kẻ Bền được sống cùng Chúa, sống bên Chúa và sống với Chúa. Tình yêu mến đó được hiện hữu trên khuôn mặt và trong tâm hồn của mỗi người chúng con khi ngày ngày được quỳ bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Tình yêu với Chúa Giê-su Thánh Thể lớn dần lên và là cầu nối quy tụ đoàn con cái Người trong và ngoài giáo xứ về cùng Chúa trong ngày chầu tạ ơn hôm nay (14/7/2019), với sự hiện diện đủ đầy của mọi thành phần dân Chúa: Đức Cha giáo phận, quý cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn dân Chúa.
 

Thánh Lễ được diễn ra trong bầu khí chan chứa tình yêu Chúa với chút nắng, chút gió của ngày hạ tháng Bảy, đặc biệt hơn nữa là chan hòa tình Chúa quyện với tình người. Với tâm tình tạ ơn, Đức Cha chủ tế nguyện dâng lên Chúa lời nguyện cầu ơn bình an, hiệp nhất cho giáo xứ, giáo phận và nguyện xin cho mỗi người hóa thân nên một bông lúa trong cánh đồng truyền giáo của Chúa.

Yêu người anh em như chính mình
Nép mình vào lời Chúa hôm nay, mỗi người chúng con đang đóng vai làm người thông luật. Biết rõ sợi chỉ đỏ mà Chúa nhắn nhủ chúng con là yêu mến Chúa và yêu người thân cận như chính mình. Nhưng chúng con vẫn đặt ra cho mình thách đố và nghi vấn: “Ai là người thân cận của tôi?”

Đức Cha Giuse đã phác họa và làm rõ hơn lời Chúa giúp mọi người hiện diện thấm nhuần lời Người vào trong tư tưởng và đi vào đời sống thường ngày. Hình ảnh người Samari là một hình ảnh đẹp nhất, họa lại rõ nét bản chất của “Tình Yêu”. Một tình yêu hy sinh vì người bạn hữu của mình. Người Samari đó không ai khác chính là hiện thân của Chúa Giê-su - người đã mang tình yêu của mình trao ban cho người thân cận hay chính là nhân loại chúng ta. Chỉ có Giê-su - là tình yêu cùng đích - mang lại cho chúng con sự sống đời đời mà chúng con vẫn hằng kiếm tìm trong cuộc sống đời này. Người thân cận của chúng ta là chính Chúa Giê-su, cụ thể hóa hình ảnh Giê-su đó chính là người bên cạnh chúng ta, là người nghèo khổ xung quanh chúng ta.

Sống cùng Chúa Giê-su Thánh Thể trong suốt tuần vừa qua, mỗi người chúng con đã cảm nghiệm được tình yêu Ngài qua những giờ phút lặng ngẫm và suy tư cùng Giê-su. Ước mong rằng, tình yêu đó hóa nên chiếc thuyền tình yêu đưa dẫn chúng con vào cuộc sống hằng ngày, để chúng con cũng biết kiếm tìm Giê-su Thánh Thể nơi người thân cận của mình. Xin tình yêu Chúa Giê-su Thánh Thể ở lại, sống và sống mãi trong tâm hồn mỗi người chúng con và trong suốt cuộc hành trình dương thế này.
Phương Thảo