Giáo xứ Kẻ Bền: Niềm vui quây quần bên Mẹ Maria trong ngày bế mạc tháng hoa

31/05/2020
906
Hằng năm, cứ vào mỗi dịp tháng Năm, Giáo Hội luôn dành trọn cả tháng để dâng kính Đức Mẹ, không chỉ là dịp để con cái khắp nơi chạy đến cùng Mẹ, nhưng còn là dịp cho đoàn con cái tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với Mẹ thiêng liêng của mỗi người chúng ta.
 

Niềm vui: quây quần bên Mẹ

Với mỗi người con trong Giáo xứ Kẻ Bền, luôn luôn dành trọn cho Mẹ những tâm tình như một người con thơ đến với Mẹ, ngày hôm nay, chúng con lại vui mừng quây quần bên Mẹ, cùng nhau dâng lên Mẹ những lời ca, tiếng hát, cùng những vãn hoa tựa những đóa hoa lòng dâng lên Mẹ. Niềm vui và sự hoan hỷ đó của cộng đoàn dân Chúa chúng con, thể hiện qua cuộc rước long trọng và trang nghiêm, với toàn thể các hội đoàn, trong giáo xứ và các giáo họ cùng với toàn thể các thành phần dân Chúa trong toàn giáo xứ. Sau đó là những vãn hoa dâng kính Đức Mẹ, được tập luyện công phu dưới sự hướng dẫn của quý Sơ dòng Mến Thánh Giá Kẻ Bền. Bắt đầu là vãn hoa của các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Những gương mặt xinh xắn, đáng yêu, và những niềm vui khôn tả được hiện diện qua từng động tác dâng hoa có phần nhí nhảnh của các em thiếu nhi, không những thế, khuôn mặt của các em luôn nở một nụ cười rất tươi, khi được dâng hoa kính Đức Mẹ. Sau đến là vãn hoa của các bạn giới trẻ trong toàn giáo xứ, những bàn tay xinh đẹp, cùng những gương mặt khả ái, nam thanh, nữ tú của các bạn giới trẻ, làm nên những vẻ đẹp trẻ trung trong từng điệu múa, điệu dâng hoa Kính Đức Mẹ. Sau cùng là vãn hoa của các mẹ hiền mẫu trong toàn giáo xứ. Những điệu múa, điệu dâng hoa được thể hiện uyển chuyển một cách linh hoạt trên những đôi bàn tay đơn sơ, mộc mạc nhưng không kém phần khéo léo của các mẹ, cùng những tà áo dài thướt tha, duyên dáng, đã tôn lên vẻ đẹp mượt mà của các mẹ trong từng điệu múa, điệu dâng, để dâng hoa kính Đức Mẹ.

 

Tâm tình: Tạ Ơn

Sau những vãn hoa mang đầy tâm tình và đượm vẻ ân tình của đoàn con cái dâng lên kính Mẹ là Thánh Lễ tạ ơn, gói trọn ân tình và lòng mến Chúa, mến Mẹ, qua từng câu hát, câu kinh, hòa cùng những tiếng đang du dương, đã làm cho Thánh Lễ diễn ra thêm phần long trọng.

 

Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ rất trang nghiêm và sốt sắng hợp cùng với cha chủ tế tạ ơn Chúa với lòng sốt mến. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được quy tụ nhau nơi đây cách đông đảo để cùng dâng lên Chúa, dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng và được tỏ bày lòng kính mến Mẹ Maria nơi từng người chúng con. Cộng đoàn con cái giáo phận Thanh Hóa thật không biết lấy gì để cảm tạ hồng ân Ngài. Tất cả chỉ hợp lòng trong tâm tình yêu mến, tạ ơn.
 
BTT giáo xứ Kẻ Bền