GIÁO XỨ KẺ BỀN KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2022 -2023

04/09/2022
636

Thứ 5 ngày  01 tháng 09 năm 2022, giáo xứ Kẻ Bền đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2022 -2023. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha quản hạt, cũng là cha chính xứ Giuse Phạm Văn Định, cha trưởng ban giáo lý giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Đoàn, cha phó giáo xứ Kẻ Bền Phêrô Nguyễn Văn Toản. 
 

Vậy là những tiếng ve và cái nắng oi ả của những ngày hè đã trôi qua, ngày tựu trường giáo lý hôm nay không chỉ có các bạn thiếu nhi giáo xứ Kẻ Bền mà còn có các bậc phụ huynh đi cùng các bạn. Mỗi bạn thiếu nhi từ lớp ấu nhi đến lớp hiệp thông 9 đều có 1 phụ huynh tham gia lễ khai giảng. Đây là điểm nhấn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của quý phụ huynh đến việc dạy và học giáo lý, đào tạo đức tin cho thiếu nhi giáo xứ Kẻ Bền.

Bắt đầu từ đầu giờ chiều, dù cái nóng của mùa hè vẫn còn lưu luyến, nhưng không cản được những bước chân của dòng người tiến về ngôi nhà xứ của giáo xứ Kẻ Bền. Đầu chương trình, quý phụ huynh về các lớp tại các địa điểm học giáo lý thô sơ của các em để gặp gỡ các giáo lý viên của từng lớp. Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên trong năm học mới để quý phụ huynh có được cái nhìn cụ thể của mình với tình hình học tập giáo lý của con em mình, và thêm vào đó là nối kết, liên lạc mật thiết hơn với Giáo lý viên chủ nhiệm và quý cha đồng hành.

Bước vào chương trình khai giảng, 438 em thiếu nhi giáo xứ Kẻ Bền hồ hởi chào đón sự hiện diện của quý cha, quý thầy, và quý ông trong HĐMV. Từng khuôn mặt rạng rỡ, từng nụ cười hân hoan của các em, thể hiện sự yêu mến và niềm vui đón chào 1 năm học mới.
 

Lễ khai giảng năm nay cũng là dịp tổng kết và nhìn lại kết quả học tập và rèn luyện đạo đức của các em thiếu nhi trong giáo xứ năm học vừa qua. Sau khi nghe bản tổng kết năm học và định hướng cho năm học mới, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đã có những lời đánh giá và nhìn nhận về những khó khăn trong công tác dạy và học để đạt được hiệu quả đối với vấn đề học giáo lý của các em.

Các em thiếu nhi có thành tích cao, siêng năng đi lễ và cầu nguyện ngày hôm nay cũng được cha xứ và ban giáo lý trao thưởng những món quà ý nghĩa để động viên tinh thần cho các em. Quý phụ huynh rất tự hào khi nhìn thấy con em mình được tuyên dương, đồng thời cũng bày tỏ những yếu kém của mình trong sự thờ ơ về vấn đề giáo dục đức tin cho con cái của mình bấy lâu nay. Sự quan tâm cụ thể của quý phụ huynh cũng là niềm vui và là 1 bước ngoặt mới trong chương trình hướng tới thành lập trường giáo lý cho các em thiếu nhi giáo xứ.

Trong bài chia sẻ của cha chính xứ Giuse, cha mong muốn mỗi thiếu nhi siêng năng và yêu mến Chúa hơn. Thể hiện bằng cách chuyên chăm học giáo lý, tham dự các Thánh Lễ hằng ngày. Cha cũng mời gọi quý phụ huynh để ý hơn đến việc học giáo lý của các em, cùng cộng tác với cha trong việc đào tạo giáo lý và giáo xứ sẽ sớm xây dựng 1 ngôi trường giáo lý cho các em.

Năm nay giáo xứ Kẻ Bền có thêm rất đông lực lượng giáo lý viên, hơn 80 giáo lý viên đã sẵn sàng cho năm học mới. Ngay sau tiếng trống khai giảng của cha chính xứ, ban giám hiệu của trường học giáo lý giáo xứ kẻ bền đã ra mắt và những lời quyết tâm trong năm học mới của giáo lý viên và các bạn thiếu nhi.

Chương trình khai giảng khép lại với đỉnh điểm là Thánh Lễ khai giảng năm học mới với sự hiện diện của quý cha quê hương và cha trưởng ban giáo lý giáo hạt. Niềm vui được nhân lên và nối dài mãi trong từng lời kinh nguyện và tiếng hát của các bạn thiếu nhi. Mỗi bạn như 1 đóa hồng xinh chắp tay khấn xin Chúa ban cho 1 năm học mới với nhiều niềm vui mới và được thêm nhiều kiến thức mới. Giúp mỗi thiếu nhi sẵn sàng lên đường làm chứng cho Chúa Ki-tô giữa đời.

Vậy là 1 năm học giáo lý mới đã bắt đầu, với chủ đề “Vui sống hiệp thông”, xin Chúa luôn yêu thương và nâng đỡ mỗi thiếu nhi. Mong rằng năm học này thiếu nhi giáo xứ Kẻ bền sẽ thu hái về nhiều hoa thơm trái ngọt dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi.

XEM HÌNH ẢNH ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

Phêrô Nguyễn Diệm