Giáo xứ Kẻ Bền: Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

14/07/2020
893
Hằng năm, cứ vào mỗi dịp trung tuần tháng Bảy dương lịch, giáo xứ Kẻ Bền lại hân hoan, vui mừng tổ chức tuần chầu lượt Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.
 

Tuần trước ngày chầu lượt, giáo xứ đã chuẩn bị chu đáo từ việc chuẩn bị tâm hồn đến trang hoàng khuôn viên nhà thờ. Tất cả tạo nên một không khí trang trọng giúp kéo lòng người vào bầu khí linh thiêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Đặc biệt, trong suốt một tuần qua, giáo xứ đã tổ chức cho các hội đoàn, các giáo họ trong giáo xứ, thay phiên nhau chầu chực bên Chúa Giê-su Thánh Thể, đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ đã hiện diện trong suốt các giờ chầu Thánh Thể mỗi ngày.
 

Hôm nay là ngày cao điểm của tuần chầu, sau Thánh Lễ Chúa Nhật XV Thường Niên vào buổi sáng, cha chính xứ đã long trọng khai mạc các giờ Chầu Thánh Thể. Lần lượt các phiên chầu của các giáo họ trong giáo xứ và các giáo xứ bạn được diễn ra trang nghiêm sốt sắng. Cao điểm của ngày chầu hôm nay là Thánh Lễ Tạ Ơn bế mạc tuần chầu được diễn ra vào lúc 9h00 do Cha Tổng Đại Diện Mi-ca-e Trịnh Ngọc Tứ chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài là các cha trong giáo phận. Ngoài ra còn có sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ và các giáo xứ bạn. Thánh Lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng. Kết thúc Thánh Lễ là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc của vị Đại diện cho toàn thể giáo xứ, gửi đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ và toàn thể cộng đoàn đã bớt chút thời gian, về đây cùng hiệp thông với giáo xứ trong ngày trọng đại này.
 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thờ Chúa ngự trong bí tích Thánh Thể. Chúng con tin rằng Chúa đến viếng thăm chúng con hằng ngày qua bí tích Thánh Thể. Xin Chúa cũng ban bình an cho chúng con như xưa Chúa đã ban cho các tông đồ trong những lần Chúa hiện ra với các ngài sau khi Chúa sống lại. Xin Chúa thương ban cho Giáo hội và quê hương chúng con sớm nhận ra con đường nào để tránh khỏi những cạm bẫy của kẻ thù, vốn chỉ luôn rình rập và tìm mọi cách để lôi cuốn nhân loại vào những cuộc tranh chấp quyền lợi vật chất thế gian mà quên đi những yếu tố tinh thần, để xây dựng một nếp sống yêu thương, văn minh lành mạnh, để nương tựa ngay vào Lòng Thương Xót Chúa thì không bao giờ phải mất hạnh phúc đời này và cả đời sau. Amen
 
Vũ Đoan