Giáo xứ Hữu Lễ: Thánh Lễ cầu nguyện tại đất thánh Giáo xứ (02.11.2020)

03/11/2020
519
Tháng 11, tháng cầu cho các tín hữu đã qua đời, tháng khơi gợi lòng trắc ẩn, tháng gọi mời các tín hữu sống tâm tình, hiệp thông với các đẳng linh hồn. Trong tâm tình đó, chiều thứ Hai, ngày 02 tháng 11 năm 2020, tại đất thánh giáo xứ Hữu Lễ đã long trọng diễn ra Thánh Lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.
 

Thánh Lễ do cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh, chính xứ Hữu Lễ làm chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Phêrô Vũ Đức Thắng; các cha quê hương: Phaolô Đinh Tiến Thảo, chính xứ Ngọc Đường; J.B Lê Văn Quân, phó xứ Bằng Phú; Gioan Baotixita Đỗ Huy Đông, phó xứ Phong Ý và cha Giuse Nguyễn Văn Sự, phó xứ Kiến An.

Mặc dù 16 giờ mới tổ chức Thánh Lễ, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, đã có rất đông bà con giáo dân quy tụ về bên các phần mộ của dòng họ để thắp nến, dâng hương, tưởng nhớ ông bà tiên tổ.
 

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha quê hương Phaolô Đinh Tiến Thảo, chính xứ Ngọc Đường nhấn mạnh: Việc phụng thờ Thiên Chúa, thảo hiếu với cha mẹ là điều chúng ta cần phải nhớ và khắc ghi trong lòng. Ngày hôm nay trở về với đất thánh là cơ hội để chúng ta nhìn lại đời sống chính mình, kẻo nay mai khi Chúa gọi về, mà chúng ta không trở nên gương sáng cho những người còn sống thì thật là một điều đáng tiếc. Đối với Thiên Chúa chúng ta phải thờ phượng Ngài. Đối với cha mẹ, chúng ta phải thảo hiếu, phụng dưỡng lúc già, cầu nguyện, xin lễ khi các ngài chết. Mừng lễ các đẳng linh hồn hôm nay là dịp để chúng ta cầu nguyện cho mỗi người, cầu nguyện cho quê hương, cầu nguyện cho giáo xứ Hữu Lễ mỗi ngày một thăng tiến về vật chất, vững mạnh về đức tin.
Vườn thánh của giáo xứ Hữu Lễ được tiến hành quy hoạch, cải táng cuối năm 2017, với hơn 2000 phần mộ, làm bằng đá trắng nguyên khối. Công trình đã hoàn thành và được Đức cha giáo phận về hiệp dâng Thánh Lễ và làm phép ngày 26/01/2020, tức ngày mùng 02 Tết Canh Tý. 
 

Đây là công trình lịch sử, người dân giáo xứ Hữu Lễ rất tự hào với công trình này, bởi đây không chỉ đơn thuần là nơi chôn cất, an táng thi hài những người đã khuất, mà còn là nơi những người còn sống cảm nghiệm được sự linh thiêng, thân thiện và gần gũi mỗi lần ra thăm viếng những người đã khuất, để đến một ngày, nơi đây sẽ là nhà của mình nơi trần thế.

Xin xem thêm hình ảnh Thánh lễ TẠI ĐÂY
Trung Hiếu & Hồng Sử
BTT. Gx. Hữu Lễ