Giáo xứ Hữu Lễ: Thiếu Nhi Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Đất Thánh

05/11/2023
1029

 

Tối thứ 5, ngày 02/11/2023 tại Đất Thánh giáo xứ Hữu Lễ, đã diễn ra đêm cầu nguyện Taize để cầu nguyện cho các linh hồn.  Tham gia đêm cầu nguyện có sự hiện diện của Cha Giuse Trần Minh Thành – Phó xứ Hữu Lễ, quý thầy, quý sơ, huynh trưởng, giáo lý viên và các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau giờ học giáo lý, đúng 19g00, các em thiếu nhi tập trung tại khuôn viên nhà thờ, xếp hàng ngay ngắn, nhận nến sáng, và tiến về Đất Thánh trong bầu không khí linh thiêng dưới những ánh nến. Mở đầu buổi cầu nguyện Cha phó Giuse dâng hương để tưởng nhớ linh hồn các tín hữu đã qua đời. Buổi cầu nguyện như là một cử chỉ diễn tả tâm tình biết ơn của những người còn sống đối với các bậc tiền nhân, những người ra đi trước. Trong bầu không khí linh thiêng, các em thiếu nhi đã dâng lên Chúa những lời cầu nguyện da diết dành cho các linh hồn những người thân yêu của các em, trong niềm thống hối tha thiết, các em cũng cậy vào lòng nhân từ của Chúa để xin ơn tha thứ vì vì sự yếu đuối, bất toàn vì nhiều lần lỗi phạm đến Chúa. 

Buổi cầu nguyện kết thúc trong tâm tình cảm mến tri ân. Lạy Chúa Giêsu Kitô phục sinh, Đấng đã chiến thắng sự chết, xin thương nhận lời chúng con qua sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria cùng toàn thể các thánh ban cho linh hồn các bậc tiền nhân thân bằng quyến thuộc và ân nhân đã lìa cõi thế sớm được chung hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên Thiên đàng. Amen!

Trung Hiếu & Hồng Sử
BTT Gx Hữu Lễ