Giáo xứ Hữu Lễ: Rước Kiệu, Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Mân Côi Kính Mẹ

31/10/2023
3812
Chúa Nhật XXX TN, ngày 29.10.2023, tại giáo xứ Hữu Lễ đã diễn ra nghi thức cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ, dâng tiến hoa và thánh lễ tạ ơn Bế Mạc Tháng Mân Côi kính Mẹ Maria trong bầu không khí vui tươi và ấm cúng.

Đúng 14g00 tiếng chuông nhà thờ rộn rã vang lên, thôi thúc lòng mọi người. Người người trong giáo xứ Hữu Lễ cùng tề tựu đông đủ tại sân nhà thờ, xếp hàng trật tự vào đoàn rước để cung nghinh rước kiệu kính Đức Mẹ Maria. Đoàn rước có sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý sơ, các hội đoàn, các đội hoa cùng cộng đoàn giáo dân trong và ngoài xứ đạo. 

Trên mỗi chặng đường, xuất phát từ khuôn viên giáo xứ, qua giáo họ An nê Lê Thị Thành, giáo họ Phaolô Lê Bảo Tịnh... mọi người được mời gọi cùng suy niệm và lần chuỗi Mân Côi, để cùng với Mẹ Maria đi lại cuộc hành trình của Mẹ năm xưa qua mọi biến cố Vui -Sáng - Thương - Mừng trong sự tín thác. 

Sau phần cung nghinh rước kiệu trọng thể, là phần tiến hoa dâng kính Mẹ Mân Côi.  Buổi dâng hoa có chín đội hoa đến từ các giáo xứ chủ nhà Hữu Lễ, Giáo xứ Lam Sơn và đội hoa đến từ huyện Mường Lát.
 

Mặc dù trời mưa nặng hạt, nhưng cũng không thể ngăn cản được tấm lòng con thảo kính dâng lên Mẹ. Những đoá hoa tươi xinh, những điệu múa mềm mại và làn hương thơm là những hương hoa của lòng thành của đoàn con yêu mến dâng lên Mẹ Maria kính yêu.

Kết thúc nghi thức tiến hoa dâng Mẹ, Cộng đoàn cùng tiến vào ngôi thánh đường giáo xứ để cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn Bế Mạc Tháng Mân Côi. Thánh lễ đồng tế do cha Giuse Trần Minh Thành - Phó xứ Hữu Lễ; Đồng tế với ngài còn có cha Gioan Nguyễn Văn Hải - cha phó giáo xứ Lam Sơn và cha quê hương Phêrô Đào Văn Hùng - Phó xứ Khoái Đồng, Giáo phận Bùi Chu, tỉnh Nam Định cùng sự hiện diện đông đảo giáo dân trong và ngoài xứ đạo. Thánh lễ diễn ra một cách long trọng, nghiêm trang trong bầu không khí thật ấm cúng.

Lạy Mẹ Maria, trong ngàn đóa hoa xinh tươi khoe sắc thắm, chúng con vui sướng hái về dâng Mẹ trong ngày kết thúc Tháng Mân Côi. Hoa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng với hoa lòng của mỗi người chúng con mãi mãi dâng về Mẹ, chúng con xin được kết hiệp với bông hoa tươi thắm ngàn đời là chính Mẹ, để nhờ Mẹ, qua Mẹ chúng con cũng trở nên những bông hoa không bao giờ tàn úa giữa lòng đời hôm nay. Amen!

Trung Hiếu & Hồng Sử
BTT Gx Hữu Lễ
Xem thêm hình ảnh tại đây!