Giáo xứ Hữu Lễ: Mừng lễ thánh Phê-rô và thánh Phao-lô tông đồ

01/07/2020
1140
Chiều ngày 29/6/2020, giáo xứ Hữu Lễ long trọng tổ chức mừng lễ thánh Phê-rô và thánh Phao-lô Tông đồ, quan thầy cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Cao Vinh, cha phó Phê-rô Vũ Đức Thắng, quan thầy Giáo họ Tam An và giới Gia trưởng trẻ.
 

Trước khi cử hành Thánh Lễ, giáo xứ tổ chức giờ Chầu Thánh Thể và tiến hoa dâng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su. Đúng 17 giờ 30 phút, đoàn đồng tế xuất phát từ nhà xứ. Đi đầu là bình hương, thánh giá, nến cao; tiếp đến là đội hoa Giáo họ Gio-an, ban hành giáo các giáo họ, ban hành giáo xứ, đại diện quý khách đến từ các giáo xứ: Chính Tòa, Ba Làng, Sầm Sơn, Hải Lập, Kẻ Bền, Phong Ý; quý thầy, quý sơ, đoàn phụng vụ; sau cùng là đoàn đồng tế do cha Phê-rô Nguyễn Cao Vinh làm chủ sự. Cùng đồng tế có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Mi-ca-e Trịnh Ngọc Tứ - Chính xứ Sầm Sơn, các cha trong và ngoài giáo hạt.
 

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Tổng Đại diện đã giới thiệu hai khuôn mặt, hai tính cách của hai thánh Phê-rô và Thánh Phao-lô, cả hai có nhiều điểm khác nhau, nhưng cùng chung một niềm tin vào Chúa Ki-tô, cùng chia sẻ và rao giảng một niềm tin, cùng chung một sứ mạng, cùng tử đạo tại Rô-ma và cùng lãnh nhận triều thiên Nước Trời.
 

Thánh Phê-rô là con người sôi nổi, kể từ lúc theo Chúa đến cuối đời, thánh nhân cũng có những lỗi lầm, mà lỗi lầm rất lớn đó là đã chối Chúa. Thánh Phao-lô là một người nhiệt thành, trí thức đã được ơn trở lại trên đường Đamat. Thánh nhân được biến đổi và trở nên một nhân chứng vĩ đại - Tông đồ dân ngoại. Thánh nhân đã vui sướng và sống trọn đời mình với mối lợi duy nhất là Đức Ki-tô: “Những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Đức Kitô, tôi cho là thiệt thòi. Hơn nữa, tôi còn coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời là được biết Đức Giêsu Kitô, Chúa của tôi..." ( Pl 3,7-9).
 

Hai vị đã dùng những đường lối và cách thức khác nhau để xây dựng Hội Thánh. Các Ngài luôn kiên vững trước mọi gian nan thử thách. Chúa Kitô đã đưa hai Ngài đến một cùng đích, một vinh quang đội triều thiên khải hoàn, cùng trở thành nền móng xây toà nhà Giáo hội; cùng trở nên biểu tượng hiên ngang của niềm tin Công Giáo. Hai Thánh Tông Đồ được Giáo hội mừng chung vào một ngày lễ 29 tháng 6. Đó cũng là để nói lên tinh thần hiệp thông trong Giáo hội Công giáo.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Tổng kêu mời mọi người hãy sống tinh thần của hai Thánh Tông đồ, tinh thần hăng say rao giảng Tin Mừng, sống hiệp nhất với Giáo hội, giáo phận, giáo xứ và hiệp nhất trong gia đình.

Trung Hiếu & Hồng Sử
BTT Gx. Hữu Lễ