Giáo xứ Hữu Lễ: Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh về thăm và dâng Thánh Lễ trong ngày đầu Xuân Canh Tý

05/02/2020
1430
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Canh Tý, chiều ngày 01/02/2020, tức ngày mùng 08 tháng Giêng, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã về thăm và dâng Thánh Lễ tại giáo xứ Hữu Lễ. Cùng đồng tế với ngài có quý cha khách, quý cha trong và ngoài giáo hạt.
 

Theo chương trình, 16 giờ chiều Đức Tổng mới đến giáo xứ, nhưng vì lòng kính trọng, yêu mến, mà trước đó hàng giờ đồng hồ, các ông bà trong Hội đồng mục vụ giáo xứ, các em thiếu nhi Thánh Thể, các hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã có mặt tại khuôn viên Thánh đường để mong được gặp người. Đúng 16 giờ, Đức Tổng có mặt tại giáo xứ trong sự chào đón ân tình, nồng hậu của mọi giáo dân. Sau khi đặt chân đến giáo xứ, Đức Tổng thắp hương viếng chân phước Giuse Lương Thạo Tiến, thăm Nhà Mục vụ và khuôn viên của giáo xứ.
 

Ai sinh ra cũng có một quê hương, quê hương là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi mà ta có nhiều kỷ niệm gắn liền với ký ức và tâm hồn của mỗi con người, là một thứ vô hình, vô dạng nhưng đã in sâu vào trong tâm trí chúng ta, để khi đi xa ta vẫn nhớ về nó, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về. Cho nên, quê hương là một cái gì đó không thể thiếu trong cuộc sống tâm hồn mỗi con người. Đó cũng chính là tâm tình của Đức Tổng khi trở về với quê hương Thanh Hóa trong những ngày đầu xuân Canh Tý.
 
 
 

Về thăm lại giáo xứ Hữu Lễ lần này, Đức Tổng rất phấn khởi, vui mừng vì giáo xứ đã hoàn thành các công trình lớn mà trước đây khi còn ở Giáo phận Thanh Hóa, Đức Tổng hằng mong muốn. Đó là: Ngôi nhà Mục vụ khang trang, rộng rãi đã được khánh thành, đưa vào sử dụng; công trình Đất Thánh đã được làm phép; tượng chân phước cha Giu se Lương Thạo Tiến đã được đặt tại nhà truyền thống và khuôn viên nhà xứ đã được quy hoạch quy củ.
 

Trong bài giảng, ngài đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ ý nghĩa của việc cử hành lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ hay còn gọi là lễ nến. Ngài kêu gọi mỗi người trong giáo xứ hãy trở nên những ngọn nến sáng, để chiếu toả và làm chứng cho Chúa, để mọi người đều nhận biết Chúa Giêsu như cụ già Si-mê-on đã nhận ra Chúa trong đền thờ.
 
Trung Hiếu & Hồng Sử 
BTT Giáo xứ Hữu Lễ