Giáo xứ Hữu Lễ: Đêm cầu nguyện Taize của các em thiếu nhi tại Đất Thánh

25/07/2019
804
Tối thứ 5, ngày 18.7.2019, tại Đất Thánh giáo xứ Hữu Lễ, đã diễn ra đêm cầu nguyện Taize, với chủ đề: “Sám hối”.  Tham gia đêm cầu nguyện có sự hiện diện của Cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Cao Vinh, quý thầy, quý sơ, huynh trưởng, giáo lý viên và hơn 500 em thiếu nhi trong giáo xứ.

 Buổi cầu nguyện đã diễn ra sốt sắng và linh thiêng. Tinh thần của buổi cầu nguyện là thinh lặng chiêm ngắm tôn nhan Chúa trên cây thập giá. Sau đó các em được người hướng dẫn mời gọi hòa mình vào những lời kinh của Thánh vịnh 51, để cùng nhau cử hành sám hối. Trong buổi tối này, các em đã sốt sắng chiêm ngắm Đức Kitô với tất cả niềm say mê và lòng yêu mến, cùng nhau sám hối, cùng cầu xin Chúa biến đổi tâm hồn trẻ thơ được trở nên giống Ngài.

Các em đã dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho chính bản thân và xin ơn tha thứ vì vì sự yếu đuối, những lỗi lầm đã phạm đến Chúa. Xin được trở nên những tông đồ nhiệt thành của Chúa để sẵn sàng dấn thân phục vụ tha nhân và xin ơn can đảm để làm chứng cho Chúa qua việc chu toàn bổn phận trong cuộc sống hằng ngày.

Kết thúc buổi cầu nguyện, cộng đoàn cùng hướng về Mẹ Maria, dâng giáo xứ cho Đức Mẹ, để nhờ Mẹ dâng tất cả những tâm tình lên Chúa.
                                                                          Trung Hiếu & Hồng Sử