Giáo xứ Hữu Lễ: 214 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

02/08/2019
1085
Vào lúc 17 giờ ngày thứ Sáu, 26/7/2019, Đức cha Giu-se, Giám mục Giáo phận đã về Giáo xứ Hữu Lễ, để hiệp dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 214 em. Cùng đồng tế với ngài, có cha quản hạt Phêrô, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy, quý sơ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Mặc dù 16 giờ 30 phút Đức Cha mới có mặt tại giáo xứ, nhưng từ trước đó hàng giờ đồng hồ, các em thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ, xếp hàng ngay ngắn để chào đón Đức Cha. Đúng 17 giờ, đoàn đồng tế xuất phát từ nhà xứ. Đi đầu là bình hương, thánh giá, nến cao; tiếp đến là các em chịu phép thêm sức, người đỡ đầu, các em khóa đàn nhạc Giáo hạt Hữu Lễ, các ông (bà) trong ban hành giáo xứ, quý thầy, quý sơ, các chú lễ sinh và đoàn đồng tế.
 

Trong phần khai lễ, Đức Cha có lời chào đến ông bà anh chị em và chúc mừng 214 em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Ngài nói: “Chúng ta cám ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho Giáo xứ chúng ta. Cám ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ có rất nhiều em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Cám ơn Chúa vì Giáo hạt Hữu Lễ có nhiều em biết đàn, để hát thờ phượng, tôn vinh Thiên Chúa và để phục vụ người khác. Chúng ta cám ơn Chúa, vì Chúa đã ban cho Giáo hạt có nhiều bạn trẻ, nhiều người tham gia đào tạo giáo lý viên, góp phần vào việc củng cố Đức Tin cho thế hệ trẻ”.
 

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, Đức Cha mời gọi mỗi người cùng nhìn lại hành trình biến đổi của các Tông Đồ thời Giáo Hội sơ khai. Mỗi Tông Đồ đều mang trong mình thân phận yếu hèn của kiếp con người nên không thể tránh khỏi những yếu đuối của xác thịt. Có người đã bán Thầy mình chỉ với 30 đồng bạc, có người chối Thầy mình tới ba lần chỉ với câu hỏi của một tớ gái. Rồi sau khi Thầy đã ra đi, các Tông Đồ đều sợ hãi, sợ người Do thái tìm bắt nên mọi cửa phòng đều đóng kín. Thế nhưng, chương trình của Thiên Chúa đã an bài mọi sự. Trong ngày lễ Ngũ Tuần, chính Chúa Thánh Thần đã đến với họ dưới hình lưỡi lửa, ban cho họ Thần Khí và Bảy Ơn Cả của Ngài, biến họ thành những nhà giảng thuyết hùng hồn, thành những chứng nhân cho lòng thương xót Chúa. Các ngài đã công khai rao giảng Tin Mừng và làm chứng về Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh và đã sống lại.

Ngày hôm nay, 214 em sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ tác động và đổi mới các em như các Tông Đồ năm xưa. Có Chúa Thánh Thần, từ nay các em thuộc về Chúa Giê-su, trở nên giống Chúa Giê-su, các em không nói tục, không cãi lại cha mẹ. Có Chúa Thánh Thần, các em đến trường thật ngoan, vâng lời thầy cô, học thật giỏi. Về nhà các em không làm hại ai, không lấy của ai; hàng ngày siêng năng đi Lễ, siêng học giáo lý, tham gia vào các hội đoàn, đem Chúa đến cho mọi người. Khi đó, các em chu toàn sứ vụ mà Chúa đã giao cho các em, biết sống thật tốt, thay đổi đời sống, để đem Tin Mừng, đem niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, đại diện cho 214 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy xứ, quý sơ, sinh viên, huynh trưởng, giáo lý viên, cùng toàn thể cộng đoàn đã giúp đỡ, dạy dỗ các em có được ngày hôm nay. Những bó hoa tươi xinh như gói ghém tất cả tâm tình tri ân của các em dành cho Đức Cha và những ai có liên quan.

Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ từ Đức Cha Giu-se. Sau đó các em cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với Đức Cha.
                                                                                    
                                                                         Trung Hiếu & Hồng Sử