Giáo xứ Dương Giao: Thánh lễ khai mạc tháng Hoa năm 2021

03/05/2021
1880
Tháng Năm về, nắng chói chang, tiếng ve râm ran có khi nhức cả óc. Thế nhưng đó chính là những dấu hiệu báo cho mọi người biết tháng Hoa đã tới.  Bởi thế, trẻ già lại háo hức chuẩn bị những đóa hoa lòng đẹp nhất của tâm tình con thảo để dâng tiến lên Mẹ Maria.

Hòa với bầu không khí ấy, vào lúc 14 giờ 30 phút chiều Chúa Nhật ngày 02.05.2021, giáo xứ Dương Giao đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc tháng Hoa. Niềm vui đó được tăng lên bội phần vì có sự hiện diện của cha quản xứ và đội hoa của Giáo xứ Đồng Mực về chung vui với giáo xứ.

Sau phần khai mạc của cha quản xứ JB. Lê Văn Quân, các đội hoa đến từ các giáo họ Trị sở, Cự Môn, Cự Lý và đội hoa của Giáo xứ Đồng mực đã lần lượt dâng hoa kính Đức Mẹ Maria.

Sau đó là cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Mọi thành phần dân Chúa có mặt ở đây đã tạo thành đoàn rước trang nghiêm và sốt sắng, mặc cho trời bắt đầu lấm tâm những hạt mưa.

Cao điểm của ngày vui hôm nay chính là thánh lễ đồng tế do cha Gioan Baotixia chủ sự. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Việt - Quản xứ giáo xứ Đồng Mực – nhấn mạnh: “Giáo hội biết liên kết hiệp nhất thì mới tạo nên một giáo hội hoàn vũ yêu thương, sẻ chia, cảm thông theo tình thần của Thầy Chí Thánh Giêsu. Hôm nay, các thế hệ ông bà cha mẹ con cháu đều dâng hoa kính Mẹ Maria. Đó là hình ảnh đẹp và là sức mạnh của giáo hội ngõ hầu thực thi Ý Chúa là đem Tin Mừng đến cho muôn dân và làm cho họ trở thành môn đệ của Chúa.”

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ Dương Giao. Ước mong sao, ngày đặc biệt hôm nay sẽ làm gia tăng tình thân ái và yêu thương phục vụ nơi mọi người trong cả hai giáo xứ Dương Giao và Đồng Mực. Đồng thời, hy vọng rằng thánh lễ sẽ mở ra một khoảng thời gian thật đẹp để đoàn con cái biết năng chạy đến với Mẹ, để nhờ Mẹ đến với Chúa và thêm lòng mến cậy tin nơi Chúa hơn.
 
Maria Bùi Tuyết
BTT Gx. Dương Giao