Giáo xứ Dương Giao: Thánh lễ bổn mạng Giáo xứ, khánh thành tượng đài Lòng Chúa Thương Xót và Đức Mẹ Fatima

04/12/2020
1135
Sáng thứ Năm, ngày 03.12.2020, Giáo xứ Dương Giao rất vui mừng chào đón cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đến để hiệp dâng Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ Fatima và Lòng Thương Xót Chúa.
 

Niềm vui ngày lễ được tăng lên gấp bội vì hôm nay cũng là ngày Giáo hội mừng kính Thánh Phanxico Xavie, là quan thầy của giáo xứ Dương Giao. Buổi sáng hôm nay thật vui và ý nghĩa khi tất cả mọi người tập trung trước tượng đài, cùng nhau lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa.
 

Trước khi cử hành nghi thức Cha trưởng hạt Antôn Trịnh Đình Thiệu, Cha chính xứ J.B Lê Văn Quân, ông chánh xứ và ông Chủ tịch hội LTX Giáo Phận Thanh Hóa đã cắt băng khánh thành công trình của giáo xứ trước sự chứng kiến của toàn thể mọi người. Sau đó, cha Antôn đã chủ sự nghi thức làm phép tượng một cách trang nghiêm và sốt sắng.
 

Chia sẻ trong Thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ Dương Giao hôm nay, cha Hạt trưởng đề cao ý nghĩa của việc truyền giáo. Do đó, mỗi người đều phải có có trách nhiệm truyền giáo và noi gương vị tu sĩ Dòng Tên, Phanxico Xavie, để luôn sống và làm chứng cho Lời Chúa trong chính cuộc sống đời thường của mình.
 

Lạy Chúa, xin cảm tạ Chúa vì những gì Ngài đã ban cho chúng con. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho những sự hy sinh của tất cả mọi người và nguyện xin thánh quan thầy Phanxico Xavie ban bình an cho tất cả mọi người chúng con. Amen.
 
Maria Bùi Tuyết
BTT Gx. Dương Giao