Giáo xứ Đức Tâm: hồng ân 77 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức trong ngày mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành

13/07/2019
1105

Sáng thứ Sáu, ngày 12.07.2019, Đức Cha Giu-se Nguyễn Đức Cường, giám mục Giáo phận Thanh Hóa, đã về chủ sự Thánh Lễ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 77 em thiếu nhi tại giáo xứ Đức Tâm, trong một dịp hết sức đặc biệt: mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành - bổn mạng giáo xứ, và kỷ niệm cung hiến thánh đường. Niềm vui ấy đặc biệt đến độ có thể gọi tên thành: “niềm vui Thiên Chúa Ba Ngôi”.

“Niềm vui Chúa Cha” trong ngày kỷ niệm cung hiến thánh đường
Ngay từ sáng sớm ngày 12.07.2019, giáo dân giáo xứ Đức Tâm và đông đảo bà con các xứ lân cận đã tề tựu đông đủ quanh ngôi thánh đường. Các đoàn hội, và nhất là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, rạng ngời trong niềm vui chào đón Đức Cha, vị cha chung của toàn giáo phận. Thực tại đó như giúp mỗi người hướng lòng về Thiên Chúa Cha, Đấng quy tụ mọi người.

Khi nhắc tới biến cố kỷ niệm cung hiến thánh đường, Đức Cha Giu-se đã giúp mọi người tham dự Thánh Lễ ý thức về một không gian thánh thiêng dành riêng cho Chúa. Thánh đường giáo xứ là nơi tuyệt vời để tất cả mọi người cùng quy tụ hầu ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa.

Như lời của một vị đại diện giáo xứ, kỷ niệm cung hiến thánh đường cũng là dịp để toàn thể bà con giáo xứ Đức Tâm thể hiện tâm tình tri ân Thiên Chúa; một cách cụ thể là tri ân các Đấng bậc đã coi sóc, xây dựng; cũng như các ân nhân, thân nhân gần xa đã rộng tay giúp đỡ giáo xứ.

“Niềm vui Chúa Con” trong ngày mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha dẫn đưa mọi người đến với “niềm vui Chúa Con” qua việc điểm lại đời sống của vị thánh quê hương Thanh Hóa. Thánh nữ Anê Lê Thị Thành đã khao khát đi tìm sống đời hạnh phúc; nhưng không phải là thứ hạnh phúc mau qua chóng hết của thế trần, mà là hạnh phúc vĩnh cửu đời đời. Hạnh phúc ấy chỉ có ở nơi Đức Giê-su Ki-tô, Đấng Cứu Độ mỗi người.

Mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành, Đức Cha cũng không quên nhắn nhủ và khích lệ cộng đoàn phụng vụ, nhất là bà con giáo xứ Đức Tâm, về một tinh thần noi gương bắt chước thánh nhân. Theo như lời của Đức Cha, điều cốt lõi nhất là tập trung vào Đức Giê-su Ki-tô, bám lấy Đức Giê-su Ki-tô, và đừng bao giờ rời xa Đức Giê-su Ki-tô.

Khi có Đức Giê-su nơi mình, mỗi người sẽ trở thành một nhân chứng mang “niềm vui Chúa Con” đến với những người xung quanh.

 “Niềm vui Thánh Thần” trong ngày mừng 77 em đón nhận Bí Tích Thêm Sức
Khi lắng nghe lời giới thiệu của cha xứ, mọi người đều cảm nghiệm được ơn thánh đổ tràn trên các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Nhờ sự quan tâm đặc biệt của cha xứ, cha phó, quý thầy, các anh chị giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn, các em đã được trau dồi Đức Tin qua việc học tập Giáo lý, và nhất là dọn lòng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Ngỏ lời riêng với các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, Đức Cha Giu-se mong ước các em sẽ trở nên những chứng nhân rao truyền tình thương của Chúa. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, và bằng chính lời nói cũng như việc làm của mình, các em sẽ can đảm giới thiệu Đức Giê-su cho tất cả mọi người.

Ước mong sao, ngày Lễ đặc biệt này sẽ trở thành “niềm vui Thiên Chúa Ba Ngôi” kéo dài trong đời sống của bà con giáo xứ Đức Tâm. Nhờ niềm vui ấy, Tin Mừng của Chúa sẽ ngày càng được nở rộ hơn.
 
Quang Khanh, S.J.
Hình ảnh: Hoàng Hồng