Giáo xứ Đông Sơn: 136 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Hòa Giải Và Thánh Thể Lần Đầu

28/08/2023
2553
Chúa Nhật XXI TN A, ngày 27.08.2023 là một ngày thật đặc biệt với cộng đoàn giáo xứ Đông Sơn, khi giáo xứ có thêm 136 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh Lễ được cử hành vào lúc 16h00 tại ngôi Thánh đưng giáo xứ, do cha quản xứ Gioan Baotixita Trn Thái Thịnh chủ tế. Đồng tế với ngài còn có cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Mạnh, cha quê hương Gioan Nguyễn Văn Sơn cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý , các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh và đông đảo cộng đoàn giáo xứ Đông Sơn tham dự.

 

Đđược lãnh nhận hng ân đặc biệt hôm nay, cùng với sự hướng dẫn và đồng hành của quý cha, quý thy, quý sơ, các anh chị giáo lý viên, 136 em thiếu nhi đã trải qua 3 tháng tìm hiểu và học hỏi các kiến thức giáo lý theo chương trình của giáo phận, trải qua các đợt thi kiểm tra v kiến thức giáo lý, Kinh Thánh, sau cùng, các em đã đến với bí tích Hòa Giải để lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa và chiu Chúa Nhật đặc biệt hôm nay, 136 em vui mừng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Mạnh đã sử dụng thuật ngữ “Idol” (Thn tượng) để nói v cái đẹp trong mỗi thời kỳ, qua đó giúp mỗi ngưi nhận định “thn tượng” của cuộc đời mình là ai? Cũng như trong bối cảnh của bài Tin Mng theo Thánh Mát-thêu (16, 13-20), Chúa Giêsu hỏi các môn đệ: “Còn anh em, anh em nói Thy là ai?” (Mt 16, 15). Và Phê-rô đại diện cho các tông đồ nhận định: “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống” (Mt 16, 16). Quả vậy, chính Chúa Giêsu là Thiên Chúa thật của cuộc đời mỗi người, Đấng mang lại hạnh phúc đích thực cho con người. Mỗi người cần bước theo Ngài để lãnh nhận sự sống hạnh phúc nơi Ngài và họa lại cuộc đời mình nên giống hình ảnh cuộc đời của Đức Giêsu, vì chính Ngài là mẫu gương tuyệt hảo cho đời sống yêu thương khiêm nhưng, là “thn tượngcủa mọi thần tượng khác. Kết thúc bài chia sẻ của mình, cha Phê-rô mời gọi mỗi thiếu nhi sắp lãnh nhận Mình Thánh Chúa lần đầu hôm nay luôn xác tín rng chỉ có Chúa Giêsu mới đem lại ơn cứu độ cho con người, qua đó các em hãy biết lựa chọn Chúa Giêsu Thánh Thể là trung tâm điểm của cuộc đời, để sống quy hướng về Thiên Chúa, trở nên giống Ngài hơn nhờ đời sống yêu thương, ngoan ngoãn, để rồi các em sẽ là những món quà tình yêu của Thiên Chúa gửi đến cho cha mẹ, cho cộng đoàn giáo xứ, cho quê hương và cho toàn giáo hội.
 

Sang phần hiệp Lễ, các em được diễm phúc lần đầu tiên lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa Giêsu. Từng em nghiêm trang lên đón nhận Thánh Thể Chúa.
 

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một em đại diện đã dâng li tạ ơn Thiên Chúa ng cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý sơ, các anh chị giáo lý viên, các bậc cha mẹ đã đng hành, hướng dẫn và dạy dỗ các em trong suốt thi gian qua. Đáp từ, cha xứ Gioan Baotixita chúc mừng và cảm ơn bố mẹ có con rước lễ đã cùng cha xứ, cha phó, anh chị GLV, các trợ tá, giúp các em được đến với Chúa qua việc lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Cha ước mong các bậc phụ huynh sẽ đồng hành với con trẻ nhiều hơn. Về phần các em mới lãnh nhận Mình Thánh Chúa lần đầu, cha mong các em sẽ chuyên chăm cầu nguyện, làm việc lành phúc đức và nhất là siêng năng tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa, yêu Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.
 

Xin cho Thánh Thể Chúa là nguồn sống đích thực giúp các em mới lãnh nhận Mình Thánh Chúa lần đầu sẽ sống trưởng thành hơn trong ơn gọi làm con Chúa và nhất là sống chứng nhân tình yêu giữa gia đình và ngoài xã hội, để tình yêu nơi Thánh Thể Chúa được lan toả và trao ban đến hết thảy mọi người xung quanh.
 

Xin xem hình ảnh đầy đủ tại đây!

BTT giáo phận Thanh Hóa