Giáo xứ Điền Thôn: Hồng Ân Tuần Chầu Lượt

21/10/2019
1428
Sáng Chúa Nhật XXIX Thường Niên, ngày 20 tháng 10 năm 2019, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điền Thôn đã hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa qua Thánh Lễ cao điểm bế mạc tuần Chầu thay mặt giáo phận. Thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh – hạt trưởng giáo hạt Hữu Lễ làm chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong và ngoài giáo hạt Hữu Lễ, cùng sự hiện diện của quý thầy, quý sơ và đông đảo bà con giáo dân về tham dự.
 

Mở đầu Thánh Lễ, trong tâm tình cảm tạ, cha chủ tế Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng cảm tạ tri ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ một tuần chầu lượt sốt sắng. Nhờ đó, mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ cảm nhận được ơn Chúa dồi dào qua Bí Tích Thánh Thể - bí Tích Tình Yêu cũng như cảm nhận được tình yêu mãnh liệt từ Thiên Chúa.
 

Chầu lượt là việc tổ chức tôn kính Thánh Thể Chúa luân phiên nhau giữa các giáo xứ. Đây là hình thức sinh hoạt đạo đức được thực hành phổ biến trong hầu hết các giáo phận miền Bắc. Đối với giáo xứ Điền Thôn, một giáo xứ truyền giáo, được Chầu Mình Thánh Chúa trong tháng Truyền Giáo Ngoại Thường thì đây quả là hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ Điền Thôn.
 

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30’ thứ Năm 17/10/2019, giáo xứ đã tổ chức dâng hoa Mân Côi cùng giáo xứ Lam Sơn, sau dâng hoa cha xứ Giuse đã chủ tế Thánh Lễ và cùng các cha đồng tế khai mạc tuần chầu.

Đặc biệt hơn nữa, trong Thánh Lễ tối thứ Bảy, giáo xứ Mường hân hạnh được đón 11 ông bà anh chị em Dự Tòng gia nhập Đạo. Các Dự Tòng đã cùng nhau tuyên xưng Đức tin của mình sau khi nói lên những lời từ bỏ tà thần, được mặc áo trắng và được cha xứ trao nến sáng, như vậy họ đã trở nên tạo vật mới và trở nên ánh sáng Chúa Kitô. Sau nghi thức Rửa Tội,  Cha xứ Giuse đã cử hành nghi thức Thêm Sức cho các Dự tòng.

 

Trong tuần chầu, cha xứ và một số cha khách đã chia sẻ và ngồi tòa giải tội giúp giáo dân có dịp thuận tiện đến tòa cáo giải làm hòa với Thiên Chúa và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng cho tuần chầu; quý khách từ các giáo xứ bạn cũng tới hiệp thông, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với giáo xứ thực hiện phiên thứ Tuần chầu thể hiện tinh thần hợp nhất, huynh đệ giữa anh chị em trong cùng giáo hạt.
 

Chia sẻ trong bài giảng lễ của Thánh Lễ cao điểm ngày 20/10/2019, với ý nghĩa của Khánh Nhật Truyền Giáo, cha Gioan Baotixita nhấn mạnh về sứ vụ giao rảng Tin Mừng của các Tông Đồ ngày xưa, qua đó ngài cũng mời gọi mọi người trong giáo xứ Điền Thôn hãy sống và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hàng ngày.
 

Điền Thôn là một trong những giáo xứ truyền giáo của giáo phận. Là giáo xứ có hơn 1.200 giáo dân và hầu hết là dân tộc Mường, nhưng nhờ hồng ân Chúa ban và sự hy sinh quảng đại của các hội đoàn, bằng cầu nguyện hay cách này cách khác, sứ mạng loan báo Tin Mừng của giáo xứ có nhiều kết quả khả quan. Điển hình như trong những ngày khai mạc tuần chầu đền tạ, cộng đoàn giáo xứ đã có thêm 11 thành viên gia nhập Đạo. Điều đó hứa hẹn sẽ mở ra những hy vọng mới cho công cuộc loan báo Tin Mừng đang gặp đầy rẫy những khó khăn và thách đố trong thế giới hôm nay.
 
BTT Gx Điền Thôn