Giáo xứ Đa Lộc: Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Lượt

14/03/2019
855
Sáng ngày 10/03/2019, cha Antôn Trình Đình Thiệu – Hạt trưởng giáo hạt kẻ bền đã long trọng cử hành Thánh lễ cao điểm, bế mạc Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Đa Lộc. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân.

Ngày cao điểm Tuần đền tạ như một điểm hẹn quy tụ các tín hữu trong cũng như ngoài giáo xứ hiệp thông quanh bàn tiệc Thánh Thể. Đặc biệt đây cũng là dịp để đông đảo anh chị em đi làm ăn xa cũng nô nức về tham dự Tuần Chầu và sum họp gia đình.

Tuần chầu lượt năm nay tại xứ Đa Lộc có nhiều nét mới mẻ. Bỏ qua những hình thức tổ chức, trang trí bên ngoài, người ta có thể nhận thấy sự tham dự cách tích cực và trưởng thành hơn từ các hội đoàn và giáo dân trong xứ. Liên tục trong tuần, giáo dân nườm nượp tham dự thánh lễ và các giờ chầu Thánh Thể cũng như gặp gỡ Chúa qua tòa cáo giải. 

Đúng 10h00, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng ca du dương của ca đoàn. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng cha quản xứ và bà con giáo dân đã có một tuần chầu sốt sắng. Đồng thờ, ngài cũng cầu chúc bà con xứ đạo biết quay trở về với Chúa trong mùa Chay Thánh này. 


Tiếp trong tâm tình đó, giảng trong thánh lễ, cha Antôn nhấn mạnh hình ảnh của Chúa Giêsu chịu cám dỗ trong hoang địa để nhắc nhở mỗi người nhìn lại bản thân để nhận ra những cám dỗ thường xuyên xảy ra trong nhịp sống của mỗi người và để nhận ra cám dỗ, mỗi người cũng cần đi vào chay tịnh và cầu nguyện như Đức Giêsu. 

Nhờ những phút giây linh thiêng trước Thánh Thể Chúa đã giúp mỗi người con Đa Lộc cảm nghiệm sâu sắc về tình yêu và ân huệ của Thiên Chúa đã ban cho mỗi người cũng như cho cả cộng đoàn Đa Lộc. Và để nhờ đó, với ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy, mỗi người con Đa Lộc sẽ được biến đổi và ra đi làm chứng cho Tin Mừng tình yêu của Thiên Chúa ở những nơi họ hiện diện.


Vũ Phượng