Giáo xứ Đa Lộc: Bế Mạc Tuần Chầu tại giáo họ Đắc Lộc

30/08/2019
Sáng Chúa Nhật, 25/08/2019,  giáo họ Đắc Lộc, thuộc giáo xứ Đa Lộc, đã hân hoan tổ chức Thánh lễ bế mạc tuần Chầu thay mặt giáo phận.

Chủ tế thánh lễ là cha Quản hạt Antôn Trịnh Đình Thiệu. Cùng đồng tế với ngài có các cha trong và ngoài giáo hạt Kẻ Bền. Thánh lễ cũng qui tụ đông đảo quý thầy, quý sơ và bà con họ hàng của giáo dân xứ Đa Lộc.

Đây là thánh lễ cao điểm khép lại một tuần hồng ân của giáo họ Đắc Lộc nói riêng và của toàn thể thành phần Dân Chúa nói chung. Trong suốt tuần Chầu vừa qua, đoàn chiên con Chúa trong giáo họ và giáo xứ đã nhìn nhận lại chính bản thân, để sám hối tội lỗi và cảm tạ tri ântình yêu Chúa đã tuôn đổ xuống trên giáo xứ, giáo họ. Mọi người cùng quì trước Thánh Thể Chúa, chiêm ngắm và cầu nguyện, hát thánh ca và nguyện dâng lên Chúa những tâm tình phó thác. Thánh lễ bế mạc tuần Chầu hôm nay như là một sự đúc kết cao điểm tất cả những gì mà đoàn chiên nhỏ bé Đắc Lộc đã thực hành trong suốt thời gian qua. Trong tiếng chuông, tiếng kèn, tiếng trống hòa quyện nhau, mỗi người tham dự thánh lễ đều cảm thấy gắn kết với Chúa và với nhau hơn, thật đúng như lời cha Quản Hạt đã nhấn mạnh trong bài giảng lễ: “Chúng ta phải siêng năng tham dự Bí tích Thánh Thể, sống với Bí tích Thánh Thể. Bởi vì, Bí tích Thánh Thể là tình yêu và nguồn ơn cứu độ của chúng ta”.

Theo Niên Giám giáo phận 2018, giáo họ Đắc Lộc thuộc xã Yên Thọ, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Giáo họ có 605 giáo dân với ngôi nhà nguyện xinh xắn và ấm cúng. Hiện nay giáo họ đang tiến hành thủ tục để được nâng cấp lên thành giáo xứ.

Maria Hiền Dịu

BTT. Gx. Đa Lộc