Giáo xứ Chính Tòa: Thánh lễ tại đất thánh (02.11.2020)

07/11/2020
549
“...Kìa thiên hạ thấy người khôn cũng chết,
kẻ ngu đần dại dột cũng tiêu vong,
bỏ lại tài sản mình cho người khác.
Tuy họ lấy tên mình mà đặt cho miền này xứ nọ,
nhưng ba tấc đất mới thật là nhà,
nơi họ ở muôn đời muôn kiếp.
Dù sống trong danh vọng,
con người cũng không thể trường tồn;
thật nó chẳng khác chi
con vật một ngày kia phải chết.”

                         (Tv 49,11-13)

Tháng 11, Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho các linh hồn. Đó là việc làm rất ý nghĩa để chúng ta tưởng nhớ đến những người đã khuất. hờ đó, các linh hồn nơi luyện ngục được sớm hưởng nhan thánh Chúa qua lời cầu nguyện và hy sinh của mỗi người chúng ta trên dương thế.

Trong tâm tình đó, lúc 16h ngày 02.11.2020, giáo xứ Chính Tòa đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu cho các linh hồn và làm phép tượng Đức Mẹ Sầu Bi, tượng Chúa Kitô Phúc Sinh và tượng Thánh thiên thần Micae, do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường - Giám mục GP Thanh Hóa chủ sự.

 

Hơn một tháng nay, cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Bình và cộng đoàn dân Chúa Gx. Chính Tòa đã khởi công xây dựng cụm công trình trên. Bên phải khán đài là tượng Đức Mẹ với mong muốn sớm chiều đoàn con thảo có thể đến và cầu nguyện cùng Mẹ. Bên trái khán đài là tượng Chúa Phục Sinh, như một lời nhắc nhở rằng “chết không phải là hết”. Những cái ở đời này không bị mất đi mà sẽ được biến đổi, và được biến đổi thể nào thì sẽ tùy thuộc vào thái độ sống của mỗi người. Ở trên đồi, ranh giới giữa đất thánh Giáo xứ và phần mộ lương dân là tượng Thánh Thiên Thần Micae.
 

Sau nghi thức làm phép, Đức cha chủ tế cùng quý cha đồng tế tiến về lễ đài để cử hành Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha gợi ý về ba thành phần của Giáo hội: “Hôm qua, chúng ta đã mừng Lễ Các Thánh, Giáo hội vinh quang; hôm nay, chúng ta cầu cho các linh hồn, Giáo hội thanh luyện; chúng ta cũng cầu nguyện cho cả chúng ta nữa, Giáo hội lữ hành…”
 

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha mời gọi mọi người hãy luôn tưởng nhớ, cầu nguyện làm những việc lành phúc đức để cầu nguyện cho các linh hồn, cầu cùng Thiên Chúa cho các linh hồn được Ngài đón nhận về nước Thiên Đàng.

Thánh lễ đã được diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm, sốt sắng, và kết thúc trong niềm vui hân hoan của toàn thể bà con giáo dân giáo xứ Chính Tòa. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, công trình tại đất thánh đã được hoàn tất các tốt đẹp. Xin Thiên Chúa quan phòng, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, cho Giáo xứ Chính Tòa ngày một phát triển về đời sống đức tin và thăng tiến trong niềm cậy trông vào Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, hằng đoái thương những ai năng chạy đến cùng Người.

 

Mời quý vị xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
Mỹ Diệu
BTT Gx. Chính Tòa