Giáo xứ Chính Tòa: Thánh Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

03/11/2023
1459

Hàng năm, cứ đến những ngày đầu tháng 11 Giáo hội cũng dành tháng 11 để dạy mỗi người bày tỏ lòng thảo hiếu biết ơn ông bà tổ tiên, những người đã ra đi trước chúng ta. Hòa trong bầu không khí đó, vào 16g00' ngày 2.11.2023, toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chính Tòa đã cùng nhau quy tụ đông đủ tại Đất Thánh, long trọng hiệp dâng thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn. Thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, giám mục giáo phận Thanh Hóa chủ sự. Đồng tế với Ngài có quý cha quê hương, quý cha xứ, quý cha Tòa giám mục và chủng viện.
 

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã khẳng định rằng tin và sống trong ân tình Đức Giêsu là chiến thắng sự chết, là mang trong mình mầm sống của sự sống đời đời: “Ai sống và tin vào Thầy thì sẽ không bao giờ chết” (Ga 11,26).  Đức cha Giuse cũng mời gọi mỗi người biết tận dụng triệt để mọi cơ hội Chúa ban để ý thức cầu nguyện với Lời Chúa, biết suy nghĩ sâu xa về sự sống, sự chết theo lời Chúa dạy. Mỗi người được mời gọi giúp đỡ lẫn nhau và sống cuộc đời này tốt đẹp: sống cho nhau, sống vì nhau, cảm thương lẫn nhau… Đặc biệt là đối với các đẳng linh hồn, chúng ta có thể dâng của lễ kết hiệp với hy tế của Chúa Giêsu trên bàn thánh để cầu nguyện cho những người thân yêu của chúng ta sớm được hưởng kiến tôn nhan Chúa.
 


Sau Thánh lễ, trời đã về chiều, nhiều tín hữu còn nán lại bên ngôi mộ người thân yêu của mình thầm thì khấn nguyện. Hương trầm tỏa lên cao nối kết đất – trời, nối kết người sống – kẻ chết trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh.
 

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, giang rộng vòng tay đón các linh hồn tổ tiên chúng con về với Ngài. Đồng thời, xin cho chúng con còn ở dưới thế này biết sống xứng đáng, yêu thương nhau để mai này cũng được hưởng phúc vinh quang với Người.
 

BTT giáo xứ Chính Tòa