Giáo xứ Chính Tòa: Thăm viếng và tặng quà nhân dịp Giáng Sinh 2019

24/12/2019
714
Mùa Giáng Sinh là mùa của trao tặng. Chúa Cha đã tặng cho nhân loại Người Con duy nhất là Chúa Giêsu, người Con yêu dấu và độc nhất của Người. Chúa Giêsu đã tặng cho nhân loại Tình Yêu được biểu lộ qua cuộc nhập thể và cái chết trên thập giá để cứu độ nhân loại. Quà tặng của Thiên Chúa chính là tình yêu và sự sẻ chia. Chúa đã để lại cho nhân loại một bản di chúc cuối cùng đó là yêu thương và phục vụ: Cứ dấu này người ta nhận biết chúng con là môn đệ của Thầy là chúng con hãy yêu thương nhau.
 

Chính vì lẽ đó, theo lời kêu gọi của Cha Giuse Nguyễn Văn Bình - chính xứ Chính Tòa, được sự hưởng ứng của quý ân nhân xa gần, ngày 19/12/2019 quý cha trong giáo xứ cùng các ông trong Hội đồng mục vụ (HĐMV) giáo xứ, ban bác ái đã đến tận nơi những người nghèo, cô thân cô thế, bệnh tật…những người thuuộc các giáo họ trong giáo xứ Chính Tòa để trao quà nhân dịp Giáng Sinh. Đối với người có điều kiện, những ngày Giáng sinh họ được quây quần bên gia đình, đi đây đi đó xem ngắm và chờ đón đêm Giáng sinh, thì những người nghèo, bệnh tật, nằm liệt giường không có điều kiện và cơ may để thực hiện những điều đó.
 

Quý cha cùng ban HĐMV Giáo xứ Chính Tòa đến thăm và chia sẻ qua những lời động viên khích lệ. Qua đó, họ mạnh mẽ về tinh thần. Gương mặt họ hiện lên bởi niềm vui mừng và ấm áp trong lòng vì vẫn còn có người quan tâm chia sẻ với chính mình. Họ ấm lòng không chỉ vì những món quà mang tính vật chất mà là tình thương yêu tương thân tương ái.
 

Việc trao quà mùa Giáng sinh không chỉ ý nghĩa về phương diện hỗ trợ kinh tế hay cho họ những vật dụng mang tính vật chất mà là chia sẻ, để họ có thể qua đó hiểu ra tình yêu thương của Thiên Chúa và tình thương đó không phân biệt màu da, tôn giáo, quốc tịch và biên giới.
 
BTT Gx. Chính Tòa