Giáo Xứ Chính Tòa: Rực rỡ muôn hoa khoe sắc dâng Mẹ Maria

06/05/2021
2574
Cứ mỗi dịp tháng 5 về, ở khắp nơi, mọi thành phần con cái của các giáo xứ công giáo lại nô nức, tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hòa chung trong bầu không khí sinh động của đời sống đức tin đó, Giáo xứ Chính Tòa cũng tổ chức buổi rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ, khai mạc tháng hoa năm 2021.

Mới đầu giờ chiều, khắp sân nhà thờ đã râm ran tiếng nói cười của các con hoa. Gọi là con hoa nhưng không chỉ có các em nhỏ, mà còn có cả các hiền mẫu trong giáo xứ nữa. Tất cả như đại diện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, giáo phận.

Sau phần nghi thức của Đức Cha chủ tế, đoàn rước kiệu Đức Mẹ bắt đầu khởi hành. Trong suốt buổi cung nghinh đó, toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ những tâm tình tạ ơn và ngợi khen bằng những lời kinh, những câu ca tiếng hát chân thành.

Kế đến là phần dâng hoa. Qua điệu vũ nhịp nhàng, qua tâm hồn chân thành đơn sơ, và qua những lãng hoa tươi thắm, muôn con tim hướng về Mẹ và dâng lên Mẹ lời ca khen chúc tụng. Những đóa hoa như tượng trưng cho những nhân đức sáng ngời của Mẹ mà đoàn con ai cũng ao ước bắt chước theo: dịu hiền, thánh thiện, bác ái, hy sinh. Nguyện ước Mẹ luôn chở che và dạy bảo đoàn con trên bước đường lữ hành trần thế.

Sau những vãn hoa dâng kính Mẹ, toàn thể cộng đoàn cùng với Đức cha chủ tế và quý cha hiệp dâng thánh lễ. Qua đó, mọi người dâng lên Mẹ lời tạ ơn, sốt sắng nguyện xin Mẹ Maria chuyển cầu cho mỗi người, cho mỗi gia đình và giáo xứ biết noi gương Mẹ, nhờ ơn Mẹ mà can đảm trở nên chứng nhân của tình thương trong xã hội hôm nay. 

Lạy Mẹ Maria, xin đồng hành với mỗi người chúng con, giúp chúng con luôn biết sống vui tươi, dấn thân, hăng say mang niềm vui và ơn cứu độ đến cho mọi người.

Mời quý vị xem thêm hình ảnh đầy đủ TẠI ĐÂY
Têrêxa Nguyễn Phương Nga
Btt Gx. Chính Tòa