Giáo xứ Chính Tòa bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ

30/05/2022
1816

Tháng 5 là thời điểm chuyển giao của mùa xuân và mùa hè, thời điểm mà muôn hoa đua nhau khoác lên mình những bộ áo thật lộng lẫy, vạn vật đều tràn đầy sức sống mãnh liệt. Các tín hữu công giáo đã mượn chính những cảnh sắc thiên nhiên, những sắc hoa tươi đẹp ấy để như gói ghém trọn tâm tình của mình mà dâng kính Đức Mẹ.
Hoà cùng giáo hội hoàn vũ trong ngày mừng lễ Chúa Thăng Thiên, trong bầu khí thánh thiện tràn ngập tình thân thương. Cộng đoàn con cái Mẹ trên khắp mọi nơi và cách riêng nơi giáo xứ Chính Toà đang sống trong những giây phút lưu luyến bế mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ. 

Vào lúc 16h00, với những bản nhạc thánh ca về Đức Mẹ, đã mời gọi cộng đoàn quy tụ đông đủ nơi ngôi thánh đường của giáo xứ. Sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chú ứng sinh… cùng sự góp mặt của gần 500 con hoa thuộc giáo xứ Chính toà. Bầu trời dần nhẹ vơi đi ánh nắng, gió nhẹ đan xen hoà vào dòng người như muốn gửi gắm bao điều dâng lên Đức Mẹ. 
 

Khởi đầu chương trình là cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên ao hồ của giáo xứ, từ người già đến các em nhỏ, thổ lộ rõ niềm vui rạng rỡ trên từng nét mặt, muôn màu sắc hoà quyện vào nhau như tô điểm thêm vẻ đẹp cho giáo xứ hôm nay. 

Sau cuộc rước kiệu, lần lượt đội hoa của giáo xứ, đội hoa của giáo họ An Hải – An Lộc, đội hoa giáo họ Phú Hành, cùng 200 em thiếu nhi trong giáo xứ hiệp dâng lên Mẹ những đoá hoa tươi thắm thể hiện cho lòng biết ơn thảo hiếu dâng lên Mẹ. 

Có lẽ tháng hoa qua đi thật vội vã, với những buổi tiến hoa dâng Mẹ vào các buổi chiều Chúa nhật trong suốt tháng 5, giúp mỗi người sống lại tinh thần khiêm hạ và xin vâng của Mẹ. Và ngày hôm nay cũng thế, khởi đi từ câu chuyện Đức Maria đi thăm viếng bà Isave qua đó mời gọi cộng đoàn hướng đến đời sống tinh thần hiệp hành, mang niềm vui, bình an đến cho người khác, nhất là cho những người nghèo khổ, cô đơn và bất hạnh. Để khi nhìn lại quá khứ chúng ta cùng dâng lên Chúa và Mẹ những lời cầu nguyện là chính những đoá hoa tạ ơn, nhìn vào hiện tại mà cầu nguyện bằng đoá hoa xin ơn, và khi hướng tới tương lai mà cầu nguyện bằng đoá hoa phó thác. Và có lẽ rằng đoá hoa đẹp nhất mà Chúa muốn con cái Chúa dâng lên Người chính là tấm lòng sám hối và ăn năn. 
 

Buổi tiến hoa tạm khép lại với thánh lễ tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Trong bài giảng lễ, cha Tôma Bùi Huy Cường đã chia sẻ ý nghĩa của tháng hoa và bày tỏ niềm vui đến cộng đoàn trong giáo xứ, đặc biệt trong ngày lễ Chúa Thăng Thiên hôm nay. Qua đó giúp cộng đoàn nhận ra tình yêu mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, Ngài trao chính con một duy nhất của Ngài đến với nhân loại. Và khi về Trời, Ngài không quên gửi Chúa Thánh Thần đến để tiếp tục đồng hành và bảo vệ con người.
 

Màn đêm cũng đã dần buông xuống, cộng đoàn ra về trong bình an và tràn đầy hi vọng. Xin Mẹ thương thắp sáng niềm tin, cậy, mến nơi nhiều tâm hồn đang gặp phải đêm đen của Đức tin, hụt hẫng trong niềm hi vọng và nguội lạnh trong tình yêu mến. Nguyện xin Mẹ gìn giữ, chúc lành cho từng người, từng gia đình trong giáo xứ và xin Mẹ cũng khơi dậy nơi tâm hồn chúng con niềm cảm mến Để chúng con bước vào tháng kính Thánh Tâm của Chúa Giêsu một cách sốt sắng và cảm nghiệm được tình yêu từ chính Đấng bị đâm thâu. Amen

XIN XEM ẢNH ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY
Kim Huệ