Giáo xứ Chính Nghĩa: Thánh lễ bế mạc Tuần Chầu (01.11.2020)

01/11/2020
575
Hôm nay, Lễ Các Thánh (01.11.2020) cũng là dịp Gx. Chính Nghĩa bế mạc tuần Chầu thay mặt Giáo phận. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Micae Trịnh Ngọc Tứ chủ sự, và quý cha thuộc Giáo hạt Tam Tổng đồng tế.
 

Chầu Thánh thể cũng là dịp quý báu để mỗi người dân Giáo xứ Chính nghĩa được ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Bởi Thánh Thể chính là suối nguồn tình yêu, là thần lương nuôi dưỡng linh hồn, và là nguồn bình an cho con người. Trước đó, lúc 9h30, Thứ 5, ngày 28.10.2020, cha quản xứ Phaolo Lê Quang Dương đã đăt Mình Thánh, khai mạc tuần Chầu cùng với cộng đoàn dân chúa trong Giáo xứ.
 

Ngày Chúa Nhật hôm nay cũng là ngày lễ các Thánh, bắt đầu tháng cầu nguyện cho các bậc tiền nhân và các Kitô hữu đã qua đời. Chia sẻ trong thánh lễ đặc biệt ngày hôm nay, cha Tổng Đại diện đã chia sẻ với cộng đoàn về chân dung Các Thánh qua câu Thánh Vịnh 15:
"Lạy Chúa, ai được vào ở trong nhà Chúa,
ai được ở trên núi Thánh của Người?
Đó là kẻ sống vẹn toàn, luôn làm điều ngay thẳng,
bụng nghĩ sao nói vậy, miệng lưỡi chẳng vu oan
 không làm hại người nào chẳng làm ai nhục nhã,
coi khinh phường gian ác trọng ai kính Chúa Trời,

chẳng nhận quà hối lộ mà hại đến người ngay,
phàm ai làm những điều này không hề nao núng chuyển lay bao giờ". (Tv 15)
Ngoài Tv 15, cha cũng mời gọi mọi người sống như lời Chúa dạy qua bài Tin mừng về Tám Mối Phúc, vì đó chính là xa lộ dẫn đưa chúng ta về Quê Trời, là phương tiện giúp cho mỗi người trở thành Thánh.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện giáo xứ đã có những lời cảm ơn chân thành đến quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh thể xin ngự trị và làm chủ trong lòng mỗi người chúng con. Xin ban cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết nhìn nhận Chúa Giêsu Thánh Thể là suối nguồn tình yêu, để tình yêu ấy trở nên sống động và hiện hữu trong đời sống thường ngày của mỗi người dân Giáo xứ Chính nghĩa chúng con. Amen.

Một số hình ảnh khác của Thánh lễ
Maria Phạm Nguyệt