Giáo xứ Bích Phương:Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

31/08/2024

Giáo xứ Bích Phương:Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 29 tháng 8 năm 2024, tại giáo xứ Bích Phương, giáo hạt Hữu Lễ, đã long trọng diễn ra Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Thánh lễ do Cha Tổng Đại Diện Micae Trịnh Ngọc Tứ chủ sự, với sự hiện diện đông đảo của quý cha hạt, quý cha, quý thầy, quý sơ, và quý khách từ các giáo xứ lân cận cùng cộng đoàn dân Chúa.

Ngay từ sáng sớm, bầu không khí tại giáo xứ Bích Phương đã tràn ngập niềm vui và tràn đầy hạnh phúc. Các ban ngành trong giáo xứ đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ trang trên gian cung thánh và và khuôn viên nhà thờ. Từng bông hoa, ngọn nến đều được sắp xếp một cách tỉ mỉ, thể hiện sự tôn kính đặc biệt dành cho Chúa Giêsu Thánh Thể.

Mở đầu thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện đã gửi lời chào và chúc mừng đến toàn thể cộng đoàn giáo xứ Bích Phương, nhấn mạnh tầm quan trọng của Tuần Chầu Thánh Thể, một thời gian đặc biệt để mọi người đến gần hơn với Chúa, suy niệm về tình yêu thương vô biên của Ngài qua Bí tích Thánh Thể.

Trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, Cha Tổng Đại Diện đã chia sẻ một bài giảng sâu sắc về ý nghĩa Bí Tích Thánh Thể. Ngài nhấn mạnh rằng Thánh Thể không chỉ là tâm điểm của đời sống Kitô hữu, mà còn là nguồn suối tuôn trào ơn lành và sức mạnh thiêng liêng cho đời sống của người tín hữu. Việc chầu Thánh Thể là một cách cụ thể để chúng ta kết nối với Chúa Giêsu một cách thâm sâu hơn, lắng nghe Ngài và để Ngài biến đổi tâm hồn chúng ta. Cha cũng kêu gọi mọi người hãy tích cực tham dự các giờ chầu trong suốt tuần chầu lượt, để cảm nghiệm sâu xa hơn tình yêu của Chúa qua Bí tích Thánh Thể.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể. Tất cả các nghi thức được cử hành cách trang nghiêm, sốt sắng. Cộng đoàn giáo dân tham dự một cách tích cực và tôn kính, tạo nên bầu không khí thiêng liêng và đầy ân sủng. Đặc biệt, trong thời khắc linh thiêng khi Cha Tổng Đại Diện nâng cao Mình Thánh Chúa, cả nhà thờ như lắng đọng, mọi ánh mắt đều hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể với lòng thành kính và biết ơn sâu xa.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Quản Xứ Giuse Trịnh Văn Ngọc có những tâm tình cám ơn cha Tổng Đại Diện, quý cha hạt, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã vì yêu thương đến hiệp thông và cầu nguyện cho giáo xứ Bích Phương.

Cha Tổng Đại Diện cũng bày tỏ lòng biết ơn đến toàn thể cộng đoàn giáo xứ Bích Phương vì đã tổ chức thánh lễ khai mạc Tuần Chầu rất sốt sắng. Ngài cũng không quên khuyến khích mọi người tiếp tục sống tinh thần hiệp thông trong tuần chầu Thánh Thể, dành thời gian để tôn vinh, thờ lạy và cảm nghiệm tình yêu của Chúa. Nhất là cầu nguyện cho toàn giáo phận và cho từng người trong giáo xứ.

Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể kết thúc trong niềm hân hoan và tràn đầy ân sủng. Mọi người ra về mang theo trong lòng niềm vui và sự bình an của Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng với quyết tâm sống đức tin một cách sâu sắc hơn qua việc cầu nguyện và tham dự vào các giờ chầu trong tuần lễ đại phúc này.

Hy vọng tuần chầu tại giáo xứ Bích Phương hứa hẹn sẽ là một khoảng thời gian đầy ơn phúc, nơi mọi người có thể đến gần hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể và nhận lãnh dồi dào những ân sủng từ Ngài.

Xin xem thêm hình ảnh tại đây

Hình ảnh: Đình Khải
Bài viết: Từ Tâm