Giáo xứ Bằng Phú: Dâng hoa rước kiệu khai mạc tháng kính Đức Mẹ Maria

04/05/2021
2130
Tháng Năm về trăm hoa đua nở
Khoe sắc hương rực rỡ thắm tươi
Xin dâng lên Mẹ trên trời
Tấm lòng kính mến ngàn lời tạ ơn.
Tháng hoa, tháng mà người người nao nức muốn đến với Mẹ để dâng kính Mẹ ngàn hoa tươi thắm. Những đoá hoa căng mình khoe sắc của đất trời để tôn vinh vẻ đẹp rạng ngời nhân đức của Mẹ. Những sắc hoa lừng ngát hương thơm toả lan lòng tôn kính, mến yêu tha thiết dâng về Mẹ, và cả mùa hoa với muôn ngàn vẻ đẹp để bày tỏ lòng tri ân, cảm mến Mẹ.
Buổi chiều ngày 02.05.2021, cộng đoàn giáo xứ Bằng Phú chúng con quây quần trước tôn nhan Mẹ yêu dấu để cùng nhau khai mạc tháng hoa dâng kính Mẹ. Đến với Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Hội Thánh và là Mẹ của mỗi gia đình và mỗi người. Chúng con muốn cùng với tâm tình của muôn con tim yêu thương thảo hiếu dâng lên Mẹ ngàn sắc hoa xinh thay cho tấm lòng yêu mến của chúng con.

Sau những ngày hy sinh tập luyện, các đội hoa từ giới thiếu nhi, giới trẻ, các mẹ hiền mẫu và các bà hội Lòng Chúa Thương Xót lần lượt dâng lên Mẹ những vãn hoa xinh tươi với đầy lòng mến yêu. Tấm lòng của chúng con cũng như muôn sắc hoa: Hoa hồng đỏ thắm như tình yêu của Mẹ dành cho Chúa, hoa trắng trinh trong tựa lòng son Mẹ luôn tinh tuyền, hoa vàng rực sáng tựa như niềm tin Mẹ luôn hằng kiên vững, hoa tím khiêm cung như sự phụng thờ Chúa thuỷ chung của Mẹ, hoa xanh thắp lên hy vọng để mỗi người con luôn noi gương Mẹ mà mến tin cậy trông vào Chúa.

Mỗi lời ca nhịp nhàng chúng con dâng lên đều mang con tim và tấm lòng yêu mến Chúa và tôn kính Mẹ.
       Maria - tiếng gọi êm dịu vời,
       Maria - nguồn suối ngọt ngào, an vui.
       Maria là mạch suối tình yêu tuôn chảy,
       Cho chúng con sống trong Mẹ từng ngày.

Nối tiếp tâm tình kính yêu và thảo hiếu, Cha phó xứ Giacobe Năm Đỗ Văn Hiển đã long trọng chủ sự cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ. Các đội hoa và cộng đoàn cùng với tiếng chiêng, nhịp trống rộn ràng rước kiệu tôn kính Mẹ Maria trên con đường quê quen thuộc, giữa tấm thảm xanh bạt ngàn của đồng lúa đang trổ bông; thêm vào đó là những lời kinh tiếng hát làm cho đoàn rước thêm phần tôn nghiêm.

Để tâm tình của mỗi người con được nối dài luôn mãi, ngay sau đó, đoàn người hân hoan, mừng vui tiến vào nhà thờ tham dự Thánh Lễ do Cha xứ Fx. Vũ Xuân Quang chủ sự, cùng đồng tế với Ngài là Cha phó xứ Giacobe Năm và Thầy Phó tế Giuse Phạm Văn Đình. Qua bài chia sẻ, Thầy mời gọi mỗi người hãy luôn biết cầu nguyện để hâm nóng, để mối tương quan với Thiên Chúa được bền chặt hơn và đồng thời giúp chúng ta đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu trong Chúa Nhật V Phục Sinh: Hãy ở lại trong Chúa, hãy sinh hoa trái.
 

Chúng con thật hạnh phúc khi được sống trong tình Mẹ và luôn có Mẹ cùng đồng hành trên mỗi bước đường, xin cho chúng con sống hiếu thảo trọn tình với Chúa trong nguồn hạnh phúc vô biên của tình Mẹ. Giữa muôn ngàn thử thách trên đường đời, chúng con mong muốn luôn được gặp tâm tình trìu mến của Mẹ, được Mẹ thương ủ ấp chở che, ủi an trong những lúc nguy nan và được sống an vui trong ơn ban của Chúa cùng với Mẹ.

Mời quý vị xem thêm hình ảnh đầy đủ TẠI ĐÂY
Maria Đinh Thùy Dung
BTT Gx. Bằng Phú