Giáo xứ Bản Thuỷ: Thánh Lễ Tạ Ơn – Khánh Thành và Làm Phép nhà Mục Vụ Giáo xứ

27/09/2023
23990

Vào lúc 9g00 sáng ngày 25/09/2023 khuôn viên của giáo xứ Bản Thủy trở nên vui vẻ và hào hứng hơn mọi ngày, vì được chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám Mục giáo phận Thanh Hoá cùng quý cha, quý khách về với giáo xứ cử hành Thánh Lễ tạ ơn – khánh thành và làm phép nhà mục vụ giáo xứ.

Ngay từ buổi sớm, cánh cổng làng Bản Thuỷ đã mở rộng chào mừng từng đoàn xe từ khắp nơi trở về với giáo xứ trong ngày lễ tạ ơn. Ngày vui này là sự mong đợi từ rất lâu  của bà con trong giáo xứ sau những ngày tháng khởi công xây dựng. Những hồi trống điệu kèn rộn vang làm cho bầu không khí trở nên nhộn nhịp vui tươi, mà có lẽ lâu lắm rồi, giáo xứ có được niềm vui như thế. Đó như là những dấu chỉ của niềm vui, niềm hân hoan  và lòng hiếu khách của giáo dân Bản Thủy dành cho quý khách, những người đã vì yêu mến mà đến để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng giáo xứ trong ngày đặc biệt.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ, toàn thể cộng đoàn cùng nhau tiến vào ngôi thánh đường đơn sơ của giáo xứ để cử hành thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Cha Giuse nhấn mạnh đến tâm tình tạ ơn Chúa vì tất cả những gì mà Chúa đã làm ngang qua các công việc giáo dục đức tin cũng như các công trình mà giáo xứ đã và đang thực hiện để tôn vinh Chúa. Đặc biệt là  ngang qua việc hoàn thành ngôi nhà mục vụ giáo xứ và nhà thờ giáo xứ đang trong tiến trình xây dựng. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy noi gương bắt chước Đức Maria, là kiểu mẫu tuyệt hảo sống tâm tình tạ ơn, hãy mặc lấy tâm tình của Mẹ để tạ ơn Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Kết lời, Đức Cha Giuse hy vọng, mọi người trong giáo xứ Bản Thủy luôn hiệp nhất với nhau, đồng lòng xây dựng và hoàn thành ngôi nhà thờ giáo xứ đang giang dở.

Sau bài chia sẻ , Thánh lễ được diễn tiến với phần dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện HĐMV giáo xứ đã dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý cha, quý khách đã yêu thương đến để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với giáo xứ trong ngày đặc biệt.

Thánh lễ khép lại trong tâm tình tạ ơn với niềm cảm mến. Ước mong mỗi người trong giáo xứ Bản Thuỷ luôn hiệp nhất yêu thương trong sự quan phòng của Thiên Chúa là “Tình Yêu”. Amen.

BTT giáo phận Thanh Hóa
Xin xem thêm hình ảnh ở đây!