Giáo xứ Ba Làng: Thánh lễ khai mạc tháng Hoa năm 2021

04/05/2021
2144
Tháng Năm về. Muôn hoa khoe sắc như để mừng kính Mẹ Maria dấu yêu. Việc rước kiệu, dâng hoa dịp tháng Năm là một truyền thống tốt đẹp bao đời nay không chỉ của riêng con dân giáo xứ Ba Làng, mà đây còn là truyền thống tốt đẹp của giáo hội Việt Nam từ bao đời nay.

Quả thế, một vãn hoa là tâm tình của giáo xứ như muốn nói với Mẹ Maria tấm lòng của chúng con:
“Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà
Dâng tiến hoa, lòng mến yêu lời cung chúc
Hương sắc bay tỏa ngát nhan mẹ diễm phúc
Muôn tháng hoa lòng mến yêu Mẹ không nhòa.”
Sau những điệu vũ dâng hoa kính Đức Mẹ của hơn 200 con hoa thuộc giới hiền mẫu trong giáo xứ, thánh lễ khai mạc được bắt đầu do cha chính xứ Giuse Trịnh Văn Phiên chủ sự.

Chia sẻ trong thánh lễ đặc biệt hôm nay, cha Giuse diễn giải rằng: “Chúa Giêsu như cây nho với bao sự tốt đẹp mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta. Một cây nho tốt sẽ được phát triển nếu như được trồng trên mảnh đất tốt, và được vun trồng chăm sóc cách cẩn thận. Vậy chúng ta đã có cây nho tốt là Chúa Giêsu, thì mảnh đất màu mỡ kia ở đâu? Đó chính là tâm hồn mỗi người chúng ta. Chúng ta muốn sinh nhiều hoa trái, thì mỗi người hãy trở nên mảnh đất tâm hồn đẹp, để Cây Nho Giê-su được phát triển bằng việc chúng ta vun trồng đời sống đức tin của chính mình qua đời sống cầu nguyện với Thiên Chúa mỗi ngày."

Bên cạnh đó, cha cũng không quên nhắn nhủ với đoàn chiên về tầm quan trọng của lời kinh Mân Côi: “Trong suốt mùa hoa này, chúng ta hãy dùng những lời Kinh Mân Côi để xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Thiên Chúa soi sáng để chúng ta lắng nghe lời Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện của mình. Bởi, Kinh Mân Côi là bông hoa đẹp nhất mà Mẹ Maria muốn chúng ta dâng lên Mẹ trong mỗi phút giây của cuộc sống. Chúng ta cùng nhau dâng lên mẹ để nhờ mẹ cầu bầu cùng Chúa cho thế giới sớm vượt qua khủng hoảng, và cũng nhờ lời kinh ấy để xin Mẹ đồng hành cùng những con thuyền bám biển ra khơi mỗi ngày, xin Mẹ chúc lành và gìn giữ những con thuyền giữa biển khơi ấy được bình an và cá luôn đầy khoang sau những vất vả long đong."

Thánh lễ tuy khép lại nhưng đã mở ra một bầu trời của niềm tin yêu phó thác đầy hy vọng. Nguyện xin Mẹ luôn che chở và đồng hành cùng mỗi người chúng con trên những bước đường dương thế. Amen!

BTT Gx. Ba Làng