Giáo Xứ Ba Làng: Dâng Hoa Bế Mạc Tạ Ơn Tháng Đức Mẹ Và Mừng Lễ Chúa Thăng Thiên 29.05.2022

30/05/2022
585


 

Hòa chung với không khí của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ trong tháng năm – Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ để thể hiện lòng biết ơn, lòng yêu mến và tôn sùng Đức Mẹ, cùng với những đóa hoa long như là lời cầu nguyện tâm tình muốn dâng lên Mẹ Maria.

Ngày hôm nay, về với giáo xứ Ba Làng chúng con đây có cha Micae Đậu Văn Dũng (cha phó giáo xứ Phước Nam) và đội hoa đến từ giáo xứ Phước Nam là đội hoa với các bạn trẻ ở độ tuổi thiếu niên, trong tà áo dài trắng mướt, bộ đồ tây lịch lãm trở về xứ biển đầy muối mặn. Các em như mang một tâm hồn tươi trẻ của lứa tuổi thanh thiếu niên. Và chính sự tươi trẻ đã đánh bay đi những lạ lẫm, rụt rè nơi các em. Để trong giờ phút này các em đã có một vãn hoa đẹp cả về tâm hồn mang trọn tâm tư của những người con giáo xứ Phước Nam xa xôi dâng lên Mẹ trong ngày cuối tháng hoa này.
 
 
Ảnh: Đội Hoa đến từ giáo xứ Phước Nam

Cùng với đó, với hơn 1.000 con hoa thiếu nhi, 400 con hoa hiền mẫu của giáo xứ Ba Làng đã cùng dâng lên Mẹ những tâm tình con thảo. Tuy rằng còn những sự lúng túng nơi các em nhưng các em đã cùng nhau đứng trước Tượng đại Đức Mẹ, tay cầm bông hoa bé xinh, cùng hát cùng nhịp nhàng đôi tay theo điệu nhạc. Những điều tuy bé nhỏ thôi, nhưng điều đó cũng đã thể hiện được tấm lòng của các em dâng lên Mẹ, đó mới là những đoá hoa “đẹp nhất” xuất phát từ tấm lòng, bên cạnh đó là những con hoa hiền mẫu đã quảng đại tập rất nhiều, và còn những con hoa của giáo xứ Phước Nam không ngại đường xa mà đến đây cùng tiến hoa.
 
Ảnh: Đội Hoa Thiếu nhi giáo xứ Ba Làng
 Ảnh: Đội Hoa Hiền mẫu giáo xứ Ba Làng

Thánh lễ luôn là cao điểm của mọi cử hành phụng vụ. Ngày hôm nay không chỉ là Bế Mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Nhưng cao trọng hơn nữa là ngày hôm nay – Mừng lễ Chúa Thăng Thiên. Ngày Chúa về trời hứa hẹn sẽ trao ban cho chúng ta Thần khí mới ấy chính là Chúa Thánh Thần. Và Chúa Thánh Thần được gửi đến để soi sáng chúng ta, hướng dẫn chúng ta hướng về đường Chân – Thiện – Mỹ là nơi Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

Xin Đức Maria luôn cầu bầu cùng Chúa - ở bên phù hộ cho chúng con, cho gia đình, giáo xứ Ba Làng - Phước Nam, luôn có lòng tin vô mẹ nhờ đó kết hiệp với mẹ mà dâng lên Chúa. Ngày hôm nay cũng là ngày lễ Chúa Thăng Thiên, lạy Chúa khi Chúa về trời cũng xin Chúa ban ơn Chúa Thánh Thần xuống để gìn giữ và ban ơn cho từng người chúng con. Amen!

Xin xem và tải hình ảnh tại đây!

BTT.Giáo xứ Ba Làng