Giáo Xứ Ba Làng: Chào Đón Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh và Thánh Lễ Cầu Bình An Cho Năm Mới

04/02/2020
1494
Những ngày mừng xuân Canh Tý dần trôi qua, tất cả mọi người hầu hết đã trở lại với công việc thường ngày của mình. Nhưng không khí những ngày Xuân vẫn còn lưu luyến lại với Giáo xứ Ba Làng. Ngày 02/02/2020 (Tức mùng 09 Âm lịch) giáo xứ Ba Làng được vinh dự chào đón Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGMVN cũng là người con của giáo xứ Ba Làng trở về quê hương thăm lại giáo xứ và dâng Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới Canh Tý 2020. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ với ngài có quý cha quê hương, quý cha khách và quý cha đang làm mục vụ tại giáo xứ Ba Làng.
 

Thật là vui mừng, khi được chào đón Đức Tổng Giuse trở về thăm quê hương. Có lẽ, lòng mến yêu mà mỗi người dân giáo xứ dành cho Đức Tổng vẫn chẳng thể nào phai nhạt. Khi mà mọi người vẫn luôn nhớ đến ngài trong những dịp lễ tết, những lần hành hương đến Linh địa Đức Mẹ La Vang, chạy đến ghé thăm ngài chào nhau đôi lời. Điều đó minh chứng rằng, Đức Tổng luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người con giáo xứ Ba Làng.
 

Đáp lại lòng mến yêu ấy, Đức Tổng đã lấy hình ảnh Dân tộc Do Thái để gợi lại tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi chúng ta. “Dân tộc Do Thái là dân tộc mà Chúa tuyển chọn, ấy mà họ đã bao lần phản bội Chúa để rồi bị trừng phạt, bị lưu đày làm nô lệ cho các dân tộc khác. Thế nhưng, chính những lúc gặp khó khăn, họ lại biết chạy đến với Chúa; để rồi động lòng trắc ẩn mà Thiên Chúa đã tha tội cho họ”. Ngày hôm nay, tiên tri Simeon đã vui mừng vì ông được gặp Chúa Giêsu. Ông là người công chính và hằng chờ niềm an ủi của ít-ra-en. Và Thánh Thần báo rằng trước khi ra đi ông sẽ được gặp Đấng Kitô con Thiên Chúa.
 

Niềm vui tỏ lộ ngay trên khuôn mặt ông khi ông được gặp Đức Giêsu. Qua đó, Đức Tổng dặn dò mỗi người hãy luôn tin tưởng vào Thiên Chúa và hãy sống lạc quan. Vì khi chúng ta sống lạc quan, thì mới tỏ lộ ra bên ngoài niềm vui và chính niềm vui tỏ lộ ấy là hồng ân Thiên Chúa ban cho ta và cần được sẻ chia mỗi ngày. Chính niềm vui trao ban ấy khiến ta luôn sống bình an, ta thấy rằng cuộc sống này thật hạnh phúc.
 

Nguyện xin Thiên Chúa là cha nhân từ luôn đoái nhìn đến chúng con phận hèn mọn, mà ban cho chúng con thêm Đức Tin để chúng con luôn tin tưởng và phó thác cuộc sống chúng con cho Chúa!
 
BTT giáo xứ Ba Làng
Xin xem thêm hình ảnh tại đường link: https://photos.app.goo.gl/vbQJ9GLQv7WbgzU18