Giáo Xứ Ba Làng _ Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu: Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Và Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

04/08/2020
1036
Trong cái tiết trời nắng nóng oi ả của những ngày cuối tháng 7, Giáo xứ Ba Làng vinh dự được cử hành tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận.
 

Tuần chầu được khởi sự từ Thánh Lễ khai mạc vào lúc 8h30 thứ 3 ngày 28/07/2020. Tiếp sau đó là các giờ chầu thống hối và các Thánh Lễ được cử hành cách đặc biệt để cầu nguyện cho giáo xứ, giáo phận và quý cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
 

Như hiểu được sự ngột ngạt khó chịu của bà con giáo dân, những cơn mưa đầu mùa, như là cơn mưa của hồng ân đem xuống sự mát mẻ tươi mới cả về thể xác cũng như tâm hồn. Vào Chúa Nhật ngày 02/08/2020, Thánh lễ Bế mạc tuần chầu diễn ra cách long trọng với sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, vị chủ chăn đáng kính của chúng ta cùng sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo xứ, giáo hạt Ba Làng.
 

Thánh Lễ bế mạc tuần chầu cũng là một ngày cực kì đặc biệt của 175 em khối Xưng tội Rước lễ lần đầu và 315 em khối Thêm sức. Những khuôn mặt không dấu nỗi những vẻ ưu tư lo lắng của các cha cùng các anh chị Giáo lý viên, những cái nhìn ngại ngùng của các bạn thiếu nhi trước khi được lãnh nhận các bí tích, những cơn mưa tầm tã không ngớt đã khiến cho mọi người cảm thấy có một điều gì đó dường như chưa trọn vẹn. Tất cả như có sự sắp đặt của Thiên Chúa, đến những giây phút cuối cùng để bước vào Thánh Lễ, trời quang mây tạnh, những áng mây đen dần dần biến mất, để lộ ra những tia nắng ấm áp, mọi người ai cũng hồ hởi phấn phởi, những nụ cười phấn khởi dần hiện lên trên khoé môi.
 

Đúng vậy! Tất cả không có gì là tự nhiên, mọi thứ luôn được sắp đặt, những điều tốt đẹp, những hồng ân và sự ưu ái là những gì đặc biệt mà Thiên Chúa luôn dành cho chúng ta. Đâu đó là những lời nguyện cầu của các bậc “Bề Trên” và tất cả mọi người.
Trong bài chia sẻ của mình, Đức Cha Giuse nhấn mạnh sứ mạng của các em sau khi lãnh nhận các Bí tích Thêm Sức, Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể là “làm” - có nghĩa là hành động: các con hãy hành động nhiều hơn những gì mình nghĩ. Cụ thể đó là đem Chúa đến với các bạn chưa biết Chúa bằng chính đời sống đức tin, bằng những việc làm tốt, bằng cách giúp đỡ người khác; và điều quan trọng nhất là luôn biết yêu thương, yêu thương gia đình, yêu thương nhiều hơn.

 

Lời kết, Đức cha chúc và dặn dò các em mới lãnh nhận Bí tích Xưng tội, Rước lễ cùng các em Thêm sức hãy cố gắng làm một người Công giáo tốt, và hãy yêu thuơng tất cả mọi người.
 

Xin Thiên Chúa là Cha Nhân Ái ban ơn chúc lành và tuôn đổ mọi hồng ân cho tất cả mọi người đặc biệt tất cả các em lãnh nhận các Bí tích được trở nên lớn lên, qua lời ăn tiếng nói, qua những hành động việc làm. Nhờ đó, các em luôn ý thức để xây dựng Giáo hội ngày càng trở nên tươi mới và đẹp lòng Chúa hơn.
Xin cảm tạ hồng ân!
Ba Làng, ngày 02/08/2020.
 

Nội dung: Đình Bắc
Hình ảnh: Ban Truyền Thông Gx.Ba Làng