Giáo họ Tức Tranh – Ngọc Mai:  Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2019

27/12/2019
923
Hòa chung trong bầu không khí khắp vũ hoàn đón mừng ngày Chúa giáng sinh, tối ngày 25 tháng 12 năm 2019, giáo họ Tức Tranh - Ngọc Mai, giáo xứ Chính Tòa hân hoan tổ chức chương trình “Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2019”.
 

Giáo họ Tức Tranh - Ngọc Mai trực thuộc giáo xứ Chính Tòa, giáo phận Thanh Hóa, cách nhà thờ giáo Chính Tòa khoảng 10 km. Giáo họ bao gồm 3 giáo họ nhỏ cùng sinh hoạt là giáo họ Ngọc Mai, giáo họ Tức Tranh và giáo họ Cổ Hậu với hơn 400 nhân danh sinh sống trên địa bàn phường Quảng Thành và phường Quảng Tân.

Cuối năm 2017, giáo họ chính thức khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới nằm trên địa bàn phường Quảng Thành. Ngày 22/02/2018, Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh cùng với 40 linh mục trong giáo phận đã cử hành thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ. Đến nay, nhà thờ cơ bản đã hoàn thiện về mặt kiến trúc.

Cuối tháng 8 năm 2019, tại nơi đây cũng đón nhận sự hiện diện của các chú khối dự bị của chủng viện thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh đang theo học chương trình đại học tại trường đại học Hồng Đức.

Đến với giáo họ Tức Tranh - Ngọc Mai vào mùa giáng sinh 2019, chúng ta được chiêm ngưỡng một khung cảnh giáng sinh đơn giản nhưng không thiếu nét linh thánh. Sôi động nhất là vào đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh.

 

Chương trình bắt đầu lúc 19h45, với sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Bình (cha xứ Gx Chính Tòa, hạt trưởng hạt Chính Tòa), cha Giuse Phạm Văn Công (PGĐ Chủng Viện Lê Bảo Tịnh), cha Augustino Đoàn Văn Chủng (Cha linh hướng Chủng Viện Lê Bảo Tinh), quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá đang phục vụ tại giáo họ, quý chú chủng viện Lê Bảo Tịnh  và toàn thể bà con giáo dân giáo họ cùng những vị khách không cùng tôn giáo.

Trong bài khai mạc của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Bình, ngài gửi lời chúc mừng Giáng Sinh tới quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chú cùng toàn thể mọi người đang hiện diện trong khung cảnh nơi đây. Ngài cũng nhấn mạnh rằng; “Noel ngày nay không chỉ là của riêng Kitô giáo nhưng nó đã là của tất cả mọi người không kể tôn giáo.” Sau lời chúc mừng Giáng sinh, cha xứ đã chính thức khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2019 tại giáo họ Tức Tranh - Ngọc Mai.

 

Sau lời khai mạc của cha xứ, chương trình tiếp tục diễn ra với những tiết mục đặc sắc đến từ nhiều thành phần trong giáo họ. Sự có mặt của quý chú Chủng Viện Lê Bảo Tịnh cũng mang đến cho chương trình những tiết mục sôi động cũng như những giọng ca ngọt ngào.
 

Niềm vui mùa giáng sinh hiện lên trên khuôn mặt trong sáng của các em thiếu nhi nơi đây. Các em đã hy sinh những buổi tối giải trí, đến nhà thờ tập duyệt những tiết mục đặc sắc để dâng lên Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh năm nay.
 

Cùng chung một niềm vui ngày Chúa Giáng Sinh, các mẹ trong giáo họ, giới trẻ cũng như các bạn sinh viên Công giáo đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã hy sinh thời gian, công việc của mình để mang đến cho đêm hoan ca những tiết mục đặc sắc.
 

Kết thúc chương trình, MC mời tất cả cộng đoàn hướng về hang đá Bê-lem, nơi Hài Nhi Giê-su đang cư ngụ cùng hát lên ca khúc “Hang Bê-lem” (hát khen mừng Chúa giáng sinh ra đời, Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá, nơi máng lừa…) để tôn vinh Đấng Thánh đã giáng sinh làm người và sống ở giữa chúng ta.
 
BTT Giáo họ Tức Tranh - Ngọc Mai