Giáo họ thánh Phê-rô - Giáo xứ Ngọc Lẫm: Làm phép nhà mục vụ - mừng quan thầy Giáo họ và cha xứ

01/07/2020
1350
Vào hối 8 giờ 30 ngày 30 tháng 6 năm 2020, tại giáo họ thánh Phê-rô, giáo xứ Ngọc Lẫm, cha Tổng Đại diện Mi-ca-e Trịnh Ngọc Tứ đã làm phép nhà Mục vụ và chủ sự Thánh Lễ để mừng ba sự kiện lớn: Mừng quan thầy cha xứ Phao-lô Đỗ Nguyên Hoàn; mừng quan thầy Phê-rô của giáo họ, và khánh thành nhà mục vụ. Có rất đông quý cha trong giáo phận, quý khách, quý ân nhân xa gần về với giáo họ trong ngày trọng đại này.
 

Trong bài giảng, cha Tổng Đại diện đã nói đến sự khác biệt giữa hai vị thánh: Thánh Phê-rô và Thánh Phao-lô; thế mà cả hai đã trở thánh các vị đại thánh. Từ đó, ngài cũng nhấn mạnh đến sự khác biệt giữa cha xứ và giáo dân; có khác biệt đấy nhưng nhìn vào công trình nhà mục vụ, chúng ta thấy rằng: cha xứ và bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Lẫm, đặc biệt là bà con giáo họ thánh Phê-rô đã hy sinh như thế nào. Một công trình đẹp, rộng rãi, khang trang mọc lên sau gần 3 tháng. Đó là một minh chứng cho sự nhiệt thành vì công việc nhà Chúa. Cha cũng mong muốn, tại nơi đây, sẽ mọc lên một nhà thờ khang trang, sạch sẽ, xứng đáng là nơi cho Chúa ngự.
 

Cuối Thánh Lễ, cha phó chúc mừng cha chính; chúc mừng giáo họ thánh Phê-rô và lời cảm ơn tới gần 50 qúy cha, quý thầy, quý sơ và quý ân nhân và quý khách đã về hiệp dâng Thánh Lễ trong ngày trọng đại này.

Jos. Minh Hiền
Ảnh: Việt Nhẫn