Giáo Họ Quan Nhân: Tuần Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận

15/01/2020
234
Từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 1 năm 2020, giáo họ Quan Nhân, giáo xứ Nhân Lộ đã cử hành tuần chầu lượt thay mặt giáo phận. Thánh Lễ do cha Phao-lô Mai Huy Hoàng, quản xứ Nhân Lộ chủ tế. Đồng tế trong Thánh Lễ có quý cha trong giáo hạt Kẻ Bền, giáo phận Thanh Hóa.
 

Thánh Lễ bế mạc tuần chầu diễn ra vào Chúa Nhật mừng kính Chúa Giêsu chịụ phép rửa. Biến cố này khai mạc cuộc đời và sứ vụ công khai của Chúa Giêsu trong việc Loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn dân.

Quan Nhân là một giáo họ miền núi mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường. Giáo họ Quan Nhân cách nhà thờ xứ Nhân Lộ khoảng 8 km về phía Tây. Đời sống của bà con giáo dân nơi đây chủ yếu dựa vào nghề nông nghiệp và trồng rừng. Tuy còn khó khăn vất vả về đời sống vật chất, nhưng về đời sống Đức Tin, giáo dân nơi đây cũng có được ngôi nhà thờ để ngày ngày tham dự Thánh Lễ và thờ phượng Chúa.

 

Tuần chầu lượt của giáo họ diễn ra sốt sắng và trang nghiêm trong những ngày cuối cùng của mùa Giáng Sinh. Tuần chầu lượt là cơ hội để mỗi giáo dân giáo họ Quan Nhân thay mặt cho cả giáo phận nói lên lời tri ân cảm tạ vì muôn phúc lành Chúa đã tuôn đổ xuống trên giáo phận Thanh Hóa, cách riêng cho giáo họ Quan Nhân.
 

Qua tuần hồng phúc này, mỗi người Kitô hữu trong giáo họ có dịp để kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.  Qua đó, mỗi người có cơ hội nhìn lại đời sống đạo của mình để quyết tâm thờ phượng và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn.
 

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho cộng đoàn giáo họ Quan Nhân tuần chầu thật sốt sắng với biết bao ơn lành. Ước mong sao, khi cảm nghiệm được tình yêu của Chúa ngang qua Bí tích Thánh Thể, mỗi giáo dân giáo họ Quan Nhân biết biến đổi cuộc sống của mình trở nên hiện thân của tình yêu Chúa trong chính cuộc sống thường ngày, nỗ lực sống tinh thần bác ái Kitô giáo thật ý nghĩa để Tin Mừng cứu độ có thể lan tỏa tới muôn dân.
BTT Giáo họ Quan Nhân