Giáo họ Phúc Lợi - giáo xứ Phúc Lãng mừng Lễ thánh Phê-rô quan thầy

01/07/2020
842
Hằng năm Giáo Hội dành một ngày trọng thể mừng lễ kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Cũng gần những ngày này, phần lớn các tín hữu Công giáo ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt các xứ họ đạo và những ai nhận hai thánh Phêrô và Phaolô làm bổn mạng, đều ao uớc dọn mình sốt sắng để mừng lễ. Hoà trong tâm tình đó, chiều thứ Hai, ngày 29  tháng 6 năm 2020, cha quản  xứ và cha phó xứ đã về dâng Thánh Lễ mừng thánh Phêrô cầu nguyện cho giáo họ Phúc Lợi – Giáo xứ Phúc Lãng.
 

Giáo họ Phúc Lợi nằm về phía đông nam thuộc thôn Đồng Tâm, Xã Quảng Trường, Huyện Quảng Xương, là một giáo họ nhỏ với  số nhân danh là 350 người, sống rải rác dọc quanh bờ sông Lý, đa số người dân nơi đây làm nông nghiệp, một số sống bằng nghề chài lưới, nên đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.
 
 

Bà con giáo dân nơi đây  noi gương thánh quan thầy,sống đời sống đạo đức nhiệt thành trong các công việc nhà Chúa. Qua bài Tin Mừng, cha chính Giuse cũng điểm lên cuộc đời và sứ vụ của hai vị thánh Phêrô và Phaolô. Hai vị thánh đã làm nên lịch sử của Giáo Hội. Qua đó, ngài liên tưởng tới đời sống bà con giáo dân họ đạo dưới thời thánh Phêrô xưa, cùng động viên khích lệ bà con giáo dân mỗi nguời hãy là một viên đá sống động góp phần xây dựng nhà Chúa, cùng thánh Phêrô ra khơi loan báo tin mừng cứu độ. Thánh lễ kết thúc, mọi người hân hoan ra về vì đã hiệp dâng một Thánh lễ thật ấm cúng và sốt sắng.

Mong sao mỗi người trong giáo họ biết học bài học “hiền lành” nơi  vị thánh  quan thầy, hầu khám phá ra tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa Cha. Lòng Thương Xót chính là con đường Chúa Cha đến gặp con người, chỉ cho con người đường về Nước Trời. Lời Chúa chính là con đường dẫn con người về với Thiên Chúa. Ước mong mỗi người biết lấy Lời Chúa làm chìa khóa để về Nước Trời.
                                                                                                        Quốc Bảo
 BTT. Gx Phúc Lãng