Giáo họ Lâm Xa: Niềm vui Giáng Sinh được nhân đôi

26/12/2020
663
Mùa Đông của Lâm Xa vào sáng ngày 25.12.2020 bỗng ấm áp hơn bởi sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường trong thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm nay. Nếu hơn 2000 trước, Ánh Sáng đã đến thế gian thì hôm nay Ánh Sáng ấy lại một lần nữa chiếu soi tâm hồn nhân thế nói chung và bà con giáo họ Lâm Xa nói riêng. Trong ngày đại lễ, với sự viếng thăm của Đức cha, niềm vui trọng đại của Lâm Xa như được nhân đôi thêm.

Niềm vui làm con cái Chúa
Vì tình yêu dành cho con người, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để cứu độ nhân loại. Ngày lễ Giáng Sinh cũng chính là dịp để mỗi người lội ngược dòng tìm về với Thiên Chúa. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse cũng đã nhắc lại với cộng đoàn: “Ngài làm Người để làm cho chúng ta trở nên con Thiên Chúa, gọi Thiên Chúa là Cha. Ngài cho chúng ta được sống lại như Chúa Giêsu”. Niềm vui, niềm hạnh phúc được làm con Chúa sẽ như ngọn đuốc sáng đốt lên trong lòng mỗi người chúng ta, khiến chúng ta tự hào là Người Công Giáo và thôi thúc chúng ta lan tỏa ánh lửa ấy đến cho mọi người.

Niềm vui làm anh em với nhau
Nhờ ân sủng làm con cái Thiên Chúa, nên tất cả con người đều là anh em với nhau, không phân biệt màu da, địa vị. Bởi thế, niềm vui Giáng Sinh trở thành một niềm vui chung cho toàn thể nhân loại trên khắp địa cầu. Vì Chúa đến để giao hòa và nối kết nhân loại, nên hẳn Người sẽ rất hài lòng nếu con người sống chan hòa trong tình yêu thương đối với nhau. 

Trong ngày đại lễ Mừng Chúa giáng sinh năm nay, bà con giáo họ Lâm Xa đã có cơ hội được gặp gỡ vị Chủ Chăn của mình, được lắng nghe lời Ngài chia sẻ, và được thấy thứ ánh sáng diệu kỳ của Ngôi Hai đang chạm tới tâm hồn những người dân khắc khổ này.

Ước mong rằng niềm vui đó sẽ còn ở lại mãi trong tâm hồn mỗi người dân Lâm Xa và nó sẽ trở nên nguồn động lực, nguồn lương thực giúp họ nuôi nấng đời sống đức tin của mình trên mảnh đất truyền giáo hãy còn nhiều khó khăn này.

 
Maria Phương Thảo
Một vài hình ảnh Giáng Sinh tại Lâm Xa - Xem thêm TẠI ĐÂY