Giáo Họ Hồng Thái - Giáo Xứ Thái Yên: Thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ bổn mạng Giáo Họ và khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ

03/05/2021
2056
 
Trong bầu khí hân hoan của những ngày đầu Tháng Hoa, Giáo Họ Hồng Thái - Giáo Xứ Thái Yên đã long trọng tổ chức ngày lễ Thánh Giuse Thợ (01.05) là bổn mạng Giáo Họ và cũng là ngày đầu tháng hoa kính Đức Mẹ.
Giáo Họ đã tổ chức cuộc rước kiệu kính thánh Giuse và Kiệu Đức Mẹ từ nhà văn hóa cộng đồng của giáo họ về nhà thờ xứ. Trong cuộc hành trình, cộng đoàn suy niệm về thánh cả Giuse. Ngài là mẫu gương người cha lao động, trọn đời cần lao đã nêu gương một đời khiêm nhường, hy sinh, phục vụ, luôn hăng say và nêu gương sáng cho mọi gia đình. 
 
Trong tâm tình đầu tháng kính Đức Maria, tất cả các đội hoa của các giáo họ trong giáo xứ đã quy tụ về bên Mẹ để dâng lên những đóa hoa tươi thắm, cùng với lòng đơn sơ và những gánh nặng vất vả lo toan của cuộc sống. Nguyện xin Mẹ thương tình nhận lòng thành chúng con dâng, và ban bình an xuống trên mỗi gia đình chúng con.

Sau cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ là thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Giuse thợ là bổn mạng của giáo Họ Hồng Thái do Cha phó phêrô Chu Đình Thiệp chủ sự thánh lễ. Trong bài giảng, Cha Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân đã chia sẻ lời chúa và nói về mẫu gương quan trọng của thánh cả Giuse trong công việc lao động và là trụ cột của gia đình thánh gia, để cho các gia đình trong giáo họ và giáo xứ nói theo. 
Thánh lễ đã diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu hữu hiệu của Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria, ban cho mỗi người trong giáo họ chúng con biết siêng năng chân thành chày đến với Chúa, để lãnh nhận từ nơi Chúa nguồn sức mạnh thần linh để chúng con vững bước đi theo Người trên đường đời dương thế này. 

Mời quý vị xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
Cecilia Hoài Thông

BTT Gx. Thái Yên