Giáo họ Đồng Thông – giáo xứ Đông Quang – sống hồng ân tuần chầu Thánh Thể

17/02/2020
593
Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo Hội Việt Nam, cách riêng  trong  giáo phận Thanh Hóa, các giáo xứ luân phiên Chầu Thánh Thể Chúa vào các Chúa Nhật trong năm phụng vụ. Chúa Nhật VI Thường niên ngày 16/02/2020, giáo họ Đồng Thông giáo xứ Đông Quang hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt  giáo phận.
 

Tuần chầu lượt là một cơ hội thuận tiện, quý báu để mỗi người được ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi nguồn mạch trào dâng lòng thương xót vô biên dành cho nhân loại. Chính vì thế, đây là cơ hội để con cái của giáo họ kín múc nhiều ơn Chúa xuống trên mỗi người trong giáo họ, giáo xứ và toàn thể giáo phận.

Vào lúc 8 giờ ngày 16 tháng 2 năm 2020, giáo họ Đồng Thông đã bắt đầu khai mạc giờ Chầu Thánh thể một cách tâm tình và sốt sắng. Đây là dịp thuận tiện để bà con giáo dân trong  giáo họ giới thiệu mầu nhiệm tình yêu cao cả này đến với bà con lương dân sống xung quanh.

 

Đúng 10 giờ, Thánh Lễ tạ ơn chầu Thánh Thể được cử hành do cha xứ Phanxicô Xavie Vũ Thế Tùng chủ sự. Cùng  hiện diện có đông đảo giáo dân trong giáo họ, giáo xứ và cách đặc biệt là bà con giáo dân giáo họ Quang Tân giáo xứ Đa Phạn cùng hiệp thông giờ chầu và tham dự Thánh Lễ hôm nay.
 

Sau bài Tin Mừng, cha xứ đã chia sẻ với cộng đoàn về tình yêu đích thực  của Thiên Chúa qua bí tích Thánh Thể. Ngài nhấn mạnh: “Bí tích Thánh Thể hết sức quan trọng. Mỗi người hãy thường xuyên tham dự Thánh Lễ, rước lấy Mình Thánh Chúa một cách sốt sắng nghiêm trang. Để nguồn mạch Thánh Thể luôn luôn tuôn trào bảo vệ và gìn giữ cũng như nâng đỡ mỗi người trong đời sống đức tin đời này và làm bảo chứng cho chúng ta ở đời sau trước mặt Chúa. Biến tình yêu của Thiên Chúa là sức mạnh loại trừ chiến tranh, hận thù tội lỗi bệnh tật cho chúng ta vững mạnh trên đường đời dù gặp cảnh phong ba bão táp, bệnh dịch chúng ta có thể vượt qua, có niềm vui và hạnh phúc khi có Chúa ở bên.”


Sau cùng, ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn “hãy sống tuân giữ Lời Chúa, chạy đến với Bí tích Thánh Thể để được Chúa dạy dỗ, cùng đồng hành nâng đỡ cuộc đời ta. Xin cho tình yêu của Chúa luôn dạt dào trong mỗi người và biết chia sẻ cho những người chúng ta gặp gỡ.
 

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện trong giáo họ đã có đôi lời nói lên lời cảm ơn và tâm tình của bà con trong giáo họ đối với cha xứ, giáo xứ và bà con lương dân. Trong bài phát biểu, vị đại diện đã nói lên sự thiếu thốn về cơ sở vật chất của giáo họ, số nhân danh đi làm ăn xa còn nhiều nên việc tổ chức và sinh hoạt của giáo họ còn hạn hẹp. Xin nhờ lời cầu nguyện của tất cả mọi người để giáo họ sớm có cơ sở khang trang để thờ phượng Chúa một cách hữu hiệu hơn.

Kết thúc, cha xứ mời gọi tất cả cộng đoàn mỗi người hãy luôn ý thức sống mầu nhiệm Thánh Thể là sống hiệp thông, tình yêu và hiến tế của Chúa qua việc tham dự Thánh Lễ và Rước Chúa, để nhờ vậy mỗi người được bình an trong cuộc sống còn nhiều thử thách này.

 

Ngày chầu kết thúc, hy vọng rằng mỗi người trong cộng đoàn giáo họ, giáo xứ đều cảm nhận được tình yêu sâu thẳm nơi Bí tích Thánh Thể. Ước mong mỗi người sẽ được biến đổi và tiếp tục giữ tâm hồn trong sạch để sốt sắng bước vào mùa Chay thánh sắp đến. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành và ban ơn cho chúng con. Xin nguồn ơn phúc Thánh Thể luôn tuôn đổ dạt dào trên bà con giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt hơn cho bà con giáo họ bấp bênh miền sông nước. Xin cho họ biết sống làm chứng nhân của Chúa đến dọc miền sông nước mà họ đi tới, rao truyền nguồn mạch tình thương cứu độ của Chúa khắp muôn nơi.

 
Anna Trần 
BTT Gx Đông Quang