Giáo Họ Đại Lợi: Thánh lễ bế mạc tuần Chầu (06.12.2020)

10/12/2020
416
Trong đời người, ai cũng rất nhiều lần dự tiệc, nào là tiệc cưới, sinh nhật, tân gia... Nhưng đó cũng chỉ là những bữa tiệc mau tàn, chóng qua. Còn đây, Chúa Giêsu mời gọi mọi người tham dự một bữa tiệc vô giá, một bữa tiệc quan trọng hơn bội phần những yến tiệc của trần gian. Đó chính là bữa tiệc Thánh Thể của Chúa.
 

Tuần chầu là dịp thuận lợi giúp mọi người trong giáo họ Đại Lợi có thời gian dừng chân sau những hối hả tất bật của mưu sinh để trở về với Chúa, trở về với chính mình trong thâm cung của thinh lặng. Ở đó, họ cùng tâm sự với Thánh Thể và đắm chìm trong suối nguồi ân sủng của Bí tích tình yêu.
 

Để chuẩn bị tâm hồn cho bà con giáo dân, trong suốt tuần chầu, cha xứ đã ngồi tòa giải tội trước và sau thánh lễ. Ngoài ra, các con đường và khuôn viên nhà thờ cũng được dọn dẹp và trang hoàng góp phần làm cho tuần chầu thêm long trọng.

Ngày Chầu Thánh Thể của giáo họ hôm nay còn có sự tham dự của xứ Đông Sơn, Đa Nam đến chung chia niềm vui và hiệp thông cùng với cộng đoàn giáo họ Đại Lợi để dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện sốt sắng.

 

Là một vùng quê nghèo, nằm trên địa bàn xã Hà Vinh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cuộc sống của giáo dân nơi đây chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi. Giáo họ Đại Lợi có khoảng hơn 1.000 giáo dân, thuộc quyền coi sóc của cha chính Giuse Trần Văn Minh, cha phó Phaolô Trần Nguyên Lộc. Nhà thờ được xây dựng vào ngày 26.08.2015, mang tước hiệu Thánh Phanxicô Xaviê.
 

Cao điểm của tuần Chầu là thánh lễ bế mạc vào lúc 9h 30 ngày 06.12.2020 do cha Giuse Trần Văn Minh chủ tế và cha phó Phaolô Trần Nguyên Lộc đồng tế.

Trong thánh lễ Cha chủ tế đã chia sẻ, mùa vọng là thời gian mời gọi chúng ta hãy sửa chữa lại con đường thiêng liêng cho tốt đẹp để đón Chúa đến: Hãy bạt đi thói kiêu căng tự mãn, hãy bạt đi tính tự ái ngang ngạnh, hãy lấp đi những hố sâu tham lam, chia rẽ, bất hòa. Hãy lấp đi những sự trống vắng Thiên Chúa nơi tâm hồn bằng đời sống cầu nguyện và hy sinh. Đó là cách hữu hiệu nhất để dọn lòng đón Chúa đến: " Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi".       

Uớc mong rằng với tinh thần nhiệt huyết và lòng yêu mến Chúa nồng nàn, giáo họ ngày càng phát triển, nhất là bà con giáo dân hăng say sống Lời Chúa để hạt giống Lời Chúa được gieo vãi và trổ bông trên khắp các cánh đồng của Chúa.
 
Hoàng Hồng
BTT Gx. Kẻ Rừa