Giáo họ Đa Lợi – Giáo xứ Đông Sơn khai mạc tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận

25/07/2019
1242
Chiều thứ Tư, ngày 24/7/2019, giáo họ Đa Lợi - giáo xứ Đông Sơn long trọng cử hành Thánh Lễ Khai mạc tuần Chầu lượt thay mặt Giáo phận.

Hiện diện trong thánh lễ hôm nay, có quý thầy, quý sơ, quý Hội Đồng giáo xứ cùng toàn thể quý khách trong và ngoài giáo xứ cùng tề tựu về hiệp dâng Thánh Lễ với Giáo họ. Đoàn người như đông vui, nhộn nhịp hơn và hợp với tiếng kèn, tiếng trống rộn ràng của ngày lễ Khai mạc, dòng người hân hoan tiến vào nhà thờ, miệng tung hô lời ca tán tụng hồng ân Chúa.
 

Trong bài chia sẻ lời Chúa hôm nay, cha xứ Giuse Vũ Văn Tín nhắc nhớ mọi người rằng chính Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn sức thiêng cho người tín hữu khi sống đời sống Đức tin ngay ở đời này. Cha mời gọi mọi người hãy sắp xếp thời gian, chuẩn bị tâm hồn, chuẩn bị con người để đến với Chúa trong tuần Chầu đặc biệt này, để xin Chúa ở lại trong từng người, từng gia đình;  xin Chúa luôn luôn đồng hành và tuôn đổ hồng ân của Ngài trên từng gia đình trong giáo họ, giáo xứ Đông Sơn.
 

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn hiện diện cùng sốt sắng tham dự giờ chầu khai mạc, hết thảy mọi người cùng hướng lên bàn Thánh, một lòng nguyện ước được hiệp nhất nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện trong hình bánh bé nhỏ. Tuần chầu Thánh Thể là cơ hội cho bản thân mỗi người ý thức về sự hiện diện của Chúa Ki-tô trong Bí Tích Thánh Thể; dẫn ta tiến đến sự tham dự đầy đủ hơn trong việc cử hành Bí Tích Thánh Thể và nuôi dưỡng việc phụng thờ Chúa cách xứng hợp. Đó cũng là cơ hội cho mỗi người Ki-tô hữu được ngồi lại bên Thánh Thể Chúa, cùng suy ngẫm về những ơn lành Ngài đã thương tuôn đổ trên từng người,  từng gia đình trong giáo họ, giáo xứ, góp phần gắn kết từng người nên một trong tình yêu và sự quan phòng của Chúa.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể hiện diện thật trong từng người chúng con. Xin Ngài xua tan mọi bộn bề, lo lắng của đời sống chúng con với đầy rẫy những bon chen, để chúng con lắng lòng mình lại, “lặng" nghe tiếng Chúa nói trong tâm hồn; biết chạy đến bên Thánh Thể Chúa là suối nguồn của ân sủng và lòng thương xót.
                                              BTT Giáo xứ Đông Sơn