Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Họ Sung Thượng - Giáo Xứ Ba Làng (20.02.2023)

24/02/2023

Thứ Hai, ngày 20/02/2023, vào lúc 9h30, giáo họ Sung Thượng - giáo xứ Ba Làng vui mừng hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường -  Giám mục giáo phận, cha Tổng Đại Diện, cha Giám Đốc Chủng Viện, quý cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách xa gần và cộng đoàn đã tề tựu về ngôi nhà thờ của giáo họ Sung Thượng, để tham dự Thánh Lễ Cung hiến Nhà thờ mới.

Nhà thờ giáo họ Sung Thượng được khởi công và xây dựng đầu tiên vào năm 1937, nhưng do hoàn cảnh thời thế, ngôi nhà thờ đã bị triệt hạ và đóng cửa vào năm 1956…..Nhờ tình yêu và ơn lành của Thiên Chúa, đến năm 1999 Đức ông Gioan Baotixita Lưu Văn Khuất đã khởi công xây dựng lại ngôi thánh đường này. Sau 23 năm, ngôi nhà thờ đã xuống cấp, hơn nữa cơ sở vật chất nơi giáo họ còn hạn chế, các em không có phòng học giáo lý, không có nơi tập hát cho ca đoàn và các hội đoàn sinh hoạt. Từ những nhu cầu cấp bách đó, quý cha, hội đồng mục vụ… đã quyết định khởi công xây dựng nhà giáo lý và tùng tu ngôi thánh đường này. Công trình sau 4 tháng xây dựng, sửa chữa, đến nay đã hoàn thành và được cung hiến. Chúng con xin tạ ơn Chúa, vì Ngài luôn hiện diện che chở, chăm sóc và bao bọc cho cộng đoàn chúng con, để có được thành quả ngoài sự mong đợi như ngày hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Bình đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân đến Đức Cha giáo phận, cha Tổng Đại Diện, cha Giám Đốc Chủng Viện, quý cha quản hạt, quý cha, quý tu sỹ, quý ân nhân, quý khách đến từ Chính Toà, Hữu Lễ, Sầm Sơn, đại diện BHG các xứ trong giáo hạt, quý khách gần xa, trong tình hiệp thông và lòng yêu mến đã hiện diện với chúng con trong ngày đặc biệt này. Cách đặc biệt, cám ơn quý cha quê hương, Tập đoàn xi măng Công Thanh, quý ân nhân trong và ngoài nước, anh Phaolo Phạm Trung Trực, anh Giuse Nguyễn Văn Thực, anh em tổ thợ, bà con giáo Xứ Ba làng, cùng tất cả những người đã đóng góp rất lớn trí lực và tiền của cho công trình nhà Chúa sớm được hoàn thành. Xin Chúa tuôn đổ phúc lành và trả công bội hậu cho tất cả mọi người!

BTT giáo xứ Ba Làng

Xin xem thêm hình ảnh tại đây!