Mừng Lễ Bổn Mạng Ban Truyền Thông Giáo Xứ Chính Tòa – Chân Phước Carlo Acutis

13/10/2024

Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2024, giáo xứ Chính Tòa hân hoan trong niềm vui mừng kính lễ bổn mạng của ban Truyền Thông - Chân Phước Carlo Acutis.

Với tâm hồn trong sáng và lòng nhiệt thành yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, Chân phước  đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho biết bao người trẻ trên thế giới. Cuộc đời của Ngài, dù ngắn ngủi, nhưng lại tỏa sáng rực rỡ như ánh sáng từ trời cao, soi đường cho chúng ta trong thời đại số hóa này.

Carlo Acutis - Tấm gương sáng giữa thời đại công nghệ

Carlo Acutis, cậu thiếu niên giản dị, sống hết mình vì Chúa và vì người khác, đã làm nên điều phi thường từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất. Cậu dùng chính niềm đam mê công nghệ để giới thiệu cho thế giới vẻ đẹp của niềm tin vào Chúa Giêsu qua những phép lạ Thánh Thể. Không phải chỉ là công nghệ, mà chính tình yêu và lòng khiêm nhường nơi Carlo đã làm thay đổi biết bao tâm hồn.

Sứ mạng của Ban Truyền Thông - Loan báo Tin Mừng qua từng câu chữ, hình ảnh.

Mang trong mình một sứ mạng cao cả và thiêng liêng. Không đơn thuần chỉ là truyền tải thông tin, mỗi bài viết, mỗi bức ảnh, mỗi thước phim mà chúng ta chia sẻ đều chứa đựng trong đó tình yêu, sự thật. Đó là những thông điệp không chỉ dành cho đôi mắt, mà còn dành cho tâm hồn, chạm đến từng trái tim, để mọi người cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa đang hiện diện trong từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Qua từng câu chữ, từng hình ảnh, chúng ta không chỉ kể lại câu chuyện của giáo xứ, mà còn vẽ nên bức tranh rộng lớn của tình yêu Thiên Chúa. Chính những gì chúng ta làm, đã, đang và sẽ là nhịp cầu yêu thương, nối kết con người với nhau và dẫn dắt họ đến gần hơn với Chúa. Bằng sự sáng tạo, sự cống hiến và niềm tin tưởng tuyệt đối vào sứ mạng được giao phó, chúng ta cùng nhau gieo rắc hạt giống của Tin Mừng, lan tỏa ánh sáng cứu rỗi của Chúa đến từng tâm hồn, ở bất cứ nơi đâu mà thông điệp của chúng ta có thể chạm tới.

Khoảnh khắc xúc động và tri ân

Sau thánh lễ, trong không khí ấm áp và thân tình, ban Truyền Thông đã cùng nhau quây quần bên buổi tiệc mừng. Đó không chỉ là bữa tiệc để chúc mừng, mà còn là dịp để tri ân những người đã đồng hành, hỗ trợ chúng ta suốt thời gian qua. Những lời cảm ơn không thể diễn tả hết lòng biết ơn chân thành dành cho các ân nhân, những người đã lặng lẽ, âm thầm đóng góp cho sự phát triển của Ban.

Có những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cảm xúc không thể kìm nén khi nhớ lại những ngày tháng khó khăn nhưng đầy tình yêu và sự cống hiến của mỗi thành viên. Mỗi sự đóng góp, dù nhỏ bé, đều góp phần làm nên những điều lớn lao. Đó là sự hiệp nhất thấm đượm tình yêu Thiên Chúa.

Chúng ta không chỉ tự hào về những gì đã làm được, mà còn cảm thấy biết ơn sâu sắc vì sự hiện diện của mỗi người trong hành trình này. Thánh Carlo Acutis đã dạy chúng ta rằng, dù cuộc đời ngắn ngủi hay dài lâu, điều quan trọng nhất chính là sống hết mình vì Chúa, vì sứ mạng mà Ngài trao phó.

Tiếp bước hành trình - Lan tỏa Tin Mừng

Lễ mừng bổn mạng không chỉ là dịp để nhìn lại những gì đã làm được, mà còn là lúc chúng ta hướng tới tương lai với lòng tin tưởng mạnh mẽ hơn. Với sự đồng hành của Thánh Carlo Acutis, ban Truyền Thông chúng ta sẽ tiếp tục bước đi trên con đường đã chọn, với tinh thần phục vụ đầy nhiệt huyết, mang Tin Mừng đến với mọi người, đặc biệt là những tâm hồn đang cần được chạm đến bởi tình yêu và hy vọng.

Lạy Chúa, qua lời bầu cử của Chân Phước Carlo Acutis, xin tiếp tục đồng hành và tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Ban Truyền Thông giáo xứ Chính Tòa. Xin giúp chúng con luôn giữ vững lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo, để qua từng công việc, từng lời nói, chúng con trở thành nhịp cầu yêu thương, nối kết mọi thành phần dân Chúa với nhau và mang ánh sáng Tin Mừng lan tỏa đến mọi nơi. Amen.

Biên tập: Maria Diệu Mỹ
Hình ảnh: Giuse Lê Tấn Tiến
---------------------------------
BTT Giáo xứ Chính tòa
Xem thêm hình ảnh tại đây!