Khóa đào tạo Giáo lý viên tại Giáo hạt Tam Tổng

05/08/2019
545
Trước khi về Trời, Chúa Giê-su trao cho Hội Thánh sứ mệnh: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.” Hội Thánh luôn coi sứ mệnh loan báo Tin Mừng là điều vô cùng quan trọng. Mọi Kitô hữu được mời gọi loan báo Tin Mừng. Muốn vậy, mỗi người cần chuyên chăm học hỏi và trau dồi Giáo lý. Hiểu rõ điều này, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, vị cha chung của Giáo phận, đã đặc biệt quan tâm tới việc giảng dạy Giáo lý. Trong dịp hè, một khóa đào tạo giáo lý viên đã được diễn ra cách đặc biệt nơi giáo phận, và Đức Cha là người trực tiếp giảng dạy. Sau đó, chương trình đào tạo được triển khai về các giáo hạt. Tại giáo hạt Tam Tổng, khóa đào tạo Giáo lý viên được chia làm 2 đợt.

Đợt 1 được tổ chức tại giáo xứ Liên Hải từ ngày 15 - 18.07, với sự tham dự của 140 học viên đến từ các giáo xứ thuộc khu vực phía Bắc: Tam Tổng, Bạch Câu, Liên Nghĩa, Phúc Lạc, Liên Hải. Đợt 2 diễn ra từ ngày 22-25/07 tại giáo xứ Điền Hộ, với sự tham dự của 120 học viên đến từ các giáo xứ thuộc khu vực phía Nam: Điền Hộ, Phước Nam, Mông Ân, Tân Hải, Chính Nghĩa.

Trong mỗi khóa học, ai cũng nhận thấy sự miệt mài giảng dạy của các cha giáo, các thầy, cùng sự chăm chỉ học tập của các học viên. Sau mỗi giờ học, các học viên có cơ hội vui chơi, giao lưu và trò chuyện với nhau. Nhờ đó, mọi người thêm hiểu nhau hơn và hiệp nhất hơn.

Khóa học khép lại với Thánh Lễ mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên - quan thầy giáo lý viên, tại giáo xứ Điền Hộ.  Với lời dạy: "Hãy lấy tình yêu đáp lại tình yêu, hãy lấy mạng sống đáp đền mạng sống", Chân phước Anrê Phú Yên đã khẳng định rõ hơn sứ mệnh của người giáo lý viên, và sứ mệnh ấy thật sự khó khăn, nếu người giáo lý viên hôm nay không kết hợp với Đức Ki-tô.  Chỉ trong Đức Ki-tô, người giáo lý viên mới thực sự được biến đổi để biến đổi người khác. Kết thúc khóa học, các học viên thủ đắc được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, được trưởng thành và tự tin hơn trong giờ lên lớp. Đó là một thành quả đáng mừng.
Hoa Mai