Giáo hạt Kẻ Bền tổ chức thi Giáo lý mùa Hè dành cho thiếu nhi

17/07/2019
775
Sáng thứ Hai, ngày 15/07/2019, Giáo hạt Kẻ Bền đã tổ chức Hội Thi Giáo Lý Thiếu Nhi cấp giáo hạt tại giáo xứ Yên Khánh, dành cho các em thiếu nhi đến từ 13 giáo xứ trong giáo hạt Kẻ Bền, bao gồm: Kẻ Bền, Vân Lung, Đa Lộc, Yên Khánh, Nhân Lộ, Pháp Ngỡ, Đồng Mực, Ngọc Sơn, Bằng Phú, Phong Ý, Quần Xá, Ngọc Đường, Dương Giao.

Chương trình Giáo Lý được Giáo phận công bố và được các cha xứ phổ biển học hỏi từ đầu Mùa Chay thánh. Ngày hôm nay là dịp để các em thiếu nhi trong Giáo hạt thi đua, học hỏi và trau dồi kiến thức giáo lý cho bản thân, đồng thời cũng là dịp để các em gặp gỡ giao lưu với nhau.

Ngay từ sáng sớm, các đội thi đã tập trung tại khuôn viên giáo xứ Yên Khánh – nơi tổ chức hội thi. Những gương mặt nhỏ nhắn, xinh xắn đan xen chút bỡ ngỡ khi lần đầu được đại diện cho giáo xứ đi thi giáo lý cấp giáo hạt. Chương trình bắt đầu vào lúc 7h30 với lời phát biểu khai mạc của cha Antôn Trịnh Đình Thiệu – chính xứ và cũng là cha Hạt Trưởng giáo hạt Kẻ Bền. Đồng hành và hiện diện trong ngày thi còn có quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý sơ, quý ban hành giáo các giáo xứ và thí sinh đến từ các đội thi của các giáo xứ.

Trong lời huấn từ, cha hạt trưởng Antôn đã nói “ Thiếu nhi là mầm non của Giáo hội, là tương lai của giáo xứ và cũng là cánh tay phải của Chúa trên con đường rao giảng Tin Mừng và để mai này có thể đem Lời Chúa đi rao giảng đến tận cùng bờ cõi trái đất. Các em thiếu nhi cần phải siêng năng học hỏi giáo lý nhiều hơn. Sống chứng nhân cho Chúa ở khắp mọi nơi, dù ở trường học hay gia đình....”

Hội thi năm nay được tổ chức theo kiểu thi truyền thống. Bước vào phần chính yếu của chương trình, lần lượt các lớp trưởng của các lớp giáo lý lên rút thăm về thứ tự thi của đội mình. Mỗi đội sẽ trả lời hai câu giáo lý hỏi thưa, đọc một đoạn Kinh Thánh và một kinh nguyện trong một khoảng thời gian cho trước. Sau hơn hai tiếng tranh tài, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, hòa cùng tâm trạng hồi hộp của từng đội thi, các thí sinh tiếp tục bước sang phần thi tiếp theo là thi nhân tài qua hình thức “Rung chuông Vàng”. Vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký, em Maria Nguyễn Thanh Thúy – giáo xứ Đa Lộc, đã xuất sắc trở thành người chiến thắng và rung chiếc chuông vàng giá trị.

Năm nay, giáo xứ Nhân Lộ tiếp tục giữ vững vị trí quán quân trong phần thi đồng đội của mình, giáo xứ Bằng Phú đứng thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về giáo xứ Vân Lung.

Khép lại một mùa giáo lý, nguyện xin Chúa chúc lành cho các em và gia đình các em, để mỗi gia đình sống theo giáo lý của Hội thánh Chúa, trở nên chứng nhân tin yêu của Chúa trong mỗi gia đình mình, trong giáo xứ,  giáo hạt và trong xã hội sống thường ngày của mỗi các em. Nguyện xin Chúa Kitô mãi ở cùng các em và gia đình các em.
Kiều Anh