Giáo hạt Hữu Lễ khai mạc khóa đào tạo Giáo lý viên lần II – 2019

25/07/2019
1409
Tiếp nối chương trình đào tạo Giáo lý viên lần I tại Giáo phận,  chương trình đào tạo lần II được phân chia về các giáo hạt. Hôm nay, ngày 22/07/2019, giáo hạt Hữu Lễ chính thức khai mạc khóa đào tạo Giáo lý viên lần II -2019 tại giáo xứ Hữu Lễ. 

Trước khi bước vào buổi khai mạc, các tham dự viên làm thủ tục đăng ký, ghi danh,  tập trung và sinh hoạt khởi động với bầu không khí sôi nổi và vui tươi. Các tham dự viên về tham gia khóa huấn luyện với nhiều độ tuổi khác nhau: già có, trẻ có nhưng không vì thế mà tạo sự khoảng cách. Trái lại, ai ai cũng rất niềm nở, hòa đồng đúng với bản chất tinh thần hiệp thông của Hội Thánh. 

Vào lúc 8h00, buổi lễ khai mạc được bắt đầu với bài hát "Xin Ngôi Ba Thiên Chúa". Tham dự buổi khai mạc, có Cha hạt trưởng Phêrô Nguyễn Cao Vinh, cha Tôma Bùi Huy Cường, Chủ tịch Ủy Ban Giáo lý Đức tin của Giáo phận; quý cha trong giáo hạt và các thầy trong ban huấn luyện, cùng hơn 90 tham dự viên đến từ 6 giáo xứ: Hữu Lễ,  Mục Sơn, Lam Sơn, Thường Xuân, Điền Thôn, Kẻ Láng.

Mở đầu là lời chia sẻ của cha Tôma Bùi Huy Cường, cha nói về kế hoạch, chương trình Giáo lý của Giáo phận, mục đích mở khóa đào tạo này nhằm giúp các tham dự viên nắm được phương pháp giảng dạy một cách chính xác, đúng đắn để có một tiến trình giảng dạy khoa học và đạt kết quả tốt nhất. Cha khẳng định rằng, Giáo lý là sự sống còn của Hội thánh và của giáo phận Thanh Hóa.

Tiếp sau đó là lời chia sẻ của cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh. Cha chia sẻ rằng, đây là lần đầu tiên chúng ta áp dụng phương pháp mới, liên kết giữa hai giáo phận Thanh Hóa - Sài Gòn, với mục đích là tìm ra phương pháp phù hợp cho nền Giáo lý Giáo phận. Để đạt được điều đó, cần có sự quyết tâm cao của các tham dự viên, hy vọng mọi người luôn hết mình, hết tình với tiêu chí hiệp thông. Đồng thời, với tư cách là giáo xứ chủ nhà, giáo xứ sẽ cố gắng phục vụ tốt nhất trong điều kiện có thể về cơ sở vật chất, và phòng học...để các tham dự viên có thể học tập đạt kết quả cao. Sau đó, cha tuyên bố khai mạc khóa đào tạo Giáo lý viên lần II-2019 (từ ngày 22-27/07/2019) tại giáo xứ Hữu Lễ. Kết thúc lễ khai mạc, mọi người cùng hát "Bài ca hiệp nhất" với tinh thần hiệp thông.

Ngay sau buổi lễ khai mạc là tiết học đầu tiên do cha Tôma Bùi Huy Cường giảng dạy.  Mọi người chăm chú và và hăng say học tập.

Cầu chúc cho tất cả các tham dự viên có thật nhiều sức khỏe, lòng nhiệt huyết, sự hy sinh và tinh thần hiệp thông để khóa đào tạo đạt được chất lượng và kết quả cao.
Hằng Mộc