Giáo hạt Hữu Lễ:  Khai giảng Khóa Thường huấn Giáo lý viên năm 2019

02/08/2019
693
Trong guồng quay hối hả của thời đại công nghệ, có lẽ Đức Tin của người Kitô hữu ít nhiều bị chi phối, mai một bởi ngoại cảnh. Vì vậy, việc dạy giáo lý đóng vai trò hết sức cần thiết. Đó là hình thức giáo dục đức tin nhằm truyền thông kiến thức, khơi rộng và đào sâu đời sống đức tin, giúp người tín hữu mỗi ngày tiếp xúc và thông hiệp mật thiết với Đức Giêsu Kitô.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy Giáo lý trong việc thực thi sứ điệp của Chúa, vào 7h30 sáng thứ 5, ngày 01 tháng 08 năm 2019, Giáo hạt Hữu Lễ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa thường huấn giáo lý viên cụm 2 tại Giáo xứ Phúc Địa. Tham dự buổi khai giảng, có sự hiện diện của Cha Tôma Bùi Huy Cường – Chủ tịch UBGLĐT Giáo phận Thanh Hóa, Cha Phêrô Nguyễn Cao Vinh – Hạt trưởng Hữu Lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Hiệu – đặc trách giáo lý giáo hạt, Cha quản xứ Phúc Địa, cùng quý cha, quý thầy, quý sơ, Ban điều hành giáo lý giáo hạt và 168 học viên đến từ 4 giáo xứ: Phúc Địa, Phương Long, Kẻ Vàng và Đạt Giáo.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Cha Hạt trưởng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tinh thần chuẩn bị và đón tiếp chu đáo, nồng hậu của giáo xứ Phúc Địa. Đồng thời, cha nhấn mạnh vai trò quan trọng của người giáo lý viên và mong muốn trong thời gian 3 ngày thường huấn (từ ngày 01 đến ngày 03/08), giáo lý viên sẽ kín múc, gặt hái được những nguồn ơn của Chúa Giê-su để “lên đường”.
Các học viên cũng được nghe cha Chủ tịch UBGLĐT Giáo phận Thanh Hóa biểu dương tinh thần sẵn sàng huấn luyện và được huấn luyện của giáo lý viên. Cha cũng nhấn mạnh tới khía cạnh đào tạo giáo lý viên, con người của hiệp thông, nhằm hưởng ứng chương trình mục vụ của Hội Thánh.

Sau 45 phút khai giảng, các học viên đã bước vào buổi học đầu tiên do quý cha và quý thầy giảng dạy bằng phương pháp trực quan hấp dẫn, lôi cuốn.  Qua đó giúp học viên nhận thức được vị trí, tầm quan trọng của người giáo lý viên và nắm được phương pháp mới trong việc truyền đạt giáo lý.

Với lòng hiệp thông và gặp gỡ trong tinh thần hiếu thảo, huynh đệ, chan hòa, hy vọng rằng Giáo lý viên trong giáo hạt Hữu Lễ nói riêng và giáo phận Thanh Hóa nói chung sẽ mãi nuôi dưỡng ước nguyện cống hiến cho Dân Chúa.
Tin – Phạm Thiện
Ảnh – Đình Khải
TT giáo phận Thanh Hóa