Giáo Hạt Chính Tòa: Thánh Lễ Tạ Ơn Bế Giảng Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên

31/07/2019
735
Hàng năm, vào mỗi dịp hè, ban Giáo lý Giáo phận Thanh Hóa thường tổ chức các khóa huấn luyện Giáo lý viên (GLV) nhằm cung cấp nhân lực phục vụ cho việc dạy giáo lý trong năm học mới. Với thao thức có thêm nhiều Giáo lý viên lành nghề trong các giáo xứ của Giáo phận, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình đã tổ chức khóa “Đào tạo Giáo Lý Viên” giáo hạt Chính Tòa tại giáo xứ Chính Tòa trong các ngày thứ Bảy 13, 20, 27 và Chúa Nhật 28.07.2019. Khóa học đã thu hút được 110 học viên đến từ 12 giáo xứ trong giáo hạt Chính Tòa (Chính Tòa, Gia Hà, Sầm Sơn, Phù Bình, Thanh Bình, Phúc Lãng, Hải Lập, Cổ Định, Đại Tiền, Hà Nhuận, Tòan Tân).

Các em tham dự khóa huấn luyện Giáo lý viên hầu hết ở độ tuổi học sinh cấp III. Ngay từ buổi học đầu tiên, các tham dự viên được phân chia đồng đều vào các tổ, không phân biệt tuổi tác và giáo xứ.  Khóa học cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của vị cha chung giáo phận là Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường. Mặc dù rất bận rộn với công việc mục vụ của giáo phận, nhưng Đức cha vẫn luôn hướng về khóa học, không chỉ trong lời cầu nguyện mà còn về tinh thần và vật chất.

Thánh lễ Tạ ơn khóa học do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Tôma Bùi Huy Cường – Đặc trách giáo lý giáo phận, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình – Hạt trưởng Giáo hạt Chính Tòa, quý cha đến từ các giáo xứ trong giáo hạt, quý thầy phó tế. Xuyên suốt thánh lễ là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho khóa học được diễn ra một cách tốt đẹp. Cùng trong tâm tình đó, chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Giuse đã mời gọi các bạn học viên truyền giáo bằng chính đời sống của mình, toát lên được vẻ đẹp của người GLV của Thiên Chúa ở bất cứ môi trường nào.

Sau Thánh lễ là phần giao lưu văn nghệ, gặp gỡ và chia sẻ với nhau trong bầu khí vui nhộn và đầy ắp tiếng cười. Văn nghệ là thời gian được mong đợi, mỗi giáo xứ đóng góp tiết mục, với những sáng tạo, vui nhộn, đậm chất người GLV. Tất cả đã hoà lại tạo nên những tiết mục văn nghệ độc đáo và dễ thương. Văn nghệ cũng là khoảng thời gian để các bạn gắn kết hơn với nhau qua điệu nhảy, tiếng cười giòn vang.

Cuối cùng, các bạn dành khoảng lặng để lắng, hồi tâm nhìn lại các hoạt động và nhận ra sự hiện diện, tình yêu thương của Chúa. Cùng với đó là mời gọi mỗi người nhìn lại một khóa học qua để tạ ơn với những gì đạt được, cùng xin lỗi Chúa vì những biếng nhác, và hơn cả là mời gọi cùng nhau sống yêu thương, yêu thương từ ánh mắt, từ nụ cười, từ chính tâm hồn, để từ đó đem yêu thương của Chúa đến mọi người, trong những ngày hè sắp tới.

Xin tạ ơn Thiên Chúa vì ngày tuyệt vời hôm nay. Xin tri ân Đức cha Giuse, quý cha, quý thầy, quý sơ, cùng hơn 100 các bạn  GLV. Tất cả mọi người cùng chung tay kết nên ngày tạ ơn, năm hồng ân đượm ý nghĩa và đong đầy tình Chúa lẫn tình người. Xin cho mỗi người chúng con biết sống yêu thương và làm những điều tốt đẹp cho cho cuộc sống này.
Lên Đường
BTT. GP. Thanh Hóa