Tòa Thánh phổ biến Video Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn

07/08/2021
1075

Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện phổ biến một video, cho ngày Thế giới Di cư và Tị nạn được cử hành vào ngày 26/9, trong đó nhấn mạnh chủ đề của ngày này: “Hướng đến một ‘chúng ta’ luôn mở rộng hơn: học cách sống cùng nhau”.

 


 

Trong video, nhằm giúp mọi người ý thức về Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn, có đoạn Đức Thánh Cha nói: “Tương lai xã hội của chúng ta là một tương lai đầy màu sắc, được làm phong phú nhờ sự đa dạng và từ những tương quan liên văn hoá. Do đó, hôm nay chúng ta phải học cách sống cùng nhau, trong sự hoà hợp và hoà bình”.

Ngoài ra, nội dung của video tập trung vào hành trình hướng tới ngày 26/9. Để chứng minh cho sự phong phú của “chúng ta” này, video kể lại những câu chuyện của những người đang cùng nhau làm việc trong sự khác biệt. Chính những người này chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng hiện thực hóa một tương lai đầy màu sắc. Điều này được thể hiện đặc biệt ở Nam Phi, nơi mà mọi người làm việc với các trẻ em thuộc các nền văn hóa khác nhau để chuẩn bị cho các em theo học ở các trường công lập.

Trong dịp này, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện cũng cho biết, thời gian trước ngày 26/9, Bộ sẽ rất vui khi nhận được những chứng tá bằng hình ảnh, video hoặc các bài viết từ các Giáo hội địa phương, các tổ chức Công giáo nội dung nói về những dấn thân chung trong việc chăm sóc mục vụ cho những người dễ bị tổn thương nhất “Hướng đến một chúng ta luôn mở rộng hơn”. Tài liệu có thể gửi đến địa chỉ của email Phân bộ Di dân và Tị nạn trực thuộc Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện (media@migrants-refugees.va)

Trước đó, nhằm khuyến khích mọi người chuẩn bị tương xứng cho việc cử hành Ngày này, hàng tháng Phân Bộ Di cư và Tị nạn thuộc Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện đã phổ biến các tài liệu về thông tin và suy tư của các nhà thần học và chuyên gia, khai triển theo chủ đề và tiểu đề đã được Đức Thánh Cha chọn.

Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn được cử hành hàng năm vào Chúa nhật cuối cùng của tháng Chín. Đó là ngày dành để bày tỏ sự quan tâm và thể hiện tình liên đới đối với những người dễ bị tổn thương khi di tản; để cầu nguyện cho họ khi họ phải đối mặt với nhiều thách thức và nâng cao nhận thức về những cơ hội mà người di cư mang lại.

Ngọc Yến - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2021-08/toa-thanh-video-di-cu-ti-nan0.html