Gia Đình Bác Ái Chúa Ba Ngôi Hải Phòng Hành Hương Đền Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh

31/07/2017
3024
Sáng Chúa Nhật ngày 30 tháng 7 năm 2017 vừa qua, Gia Đình Bác Ái Chúa Ba Ngôi thuộc giáo phận Hải Phòng đã đến viếng Đền Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh thuộc giáo xứ Trinh Hà. 

Gia Đình Bác Ái Chúa Ba Ngôi được thành lập cách đây bốn năm nhằm quy tụ các học sinh và sinh viên, những người có tinh thần phục vụ và muốn dấn thân trong đời sống bác ái để thăng tiến đời sống con người. Khi mới thành lập Gia Đình chỉ có 10 thành viên, nhưng chỉ sau bốn năm con số đã lên đến hơn 200. Gia Đình đã chọn Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II làm quan thầy. Lý do gọi tổ chức của mình là Gia Đình là vì các thành viên muốn có sự liên kết mật thiết với nhau như anh em một nhà. Các sinh hoạt chính yếu của Gia Đình Bác Ái Chúa Ba Ngôi là tổ chức các buổi cầu nguyện, tĩnh tâm, tham dự Thánh Lễ và hành hương để làm phong phú thêm đời sống thiêng liêng của các thành viên; về giáo dục: Gia Đình chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, nhân bản, tri thức và kỹ năng; bảo vệ môi trường và sự sống; truyền thông Công Giáo; bác ái xã hội; dã ngoại; linh hoạt viên sinh hoạt; văn hóa nghệ thuật và thể thao. 

Kể từ khi thành lập đến nay, Gia Đình Bác Ái Chúa Ba Ngôi đã dấn thân hết mình trong những công việc phục vụ Giáo Hội và cộng đồng. Đặc biệt, Gia Đình đã cộng tác rất đắc lực với Ủy Ban Caritas của giáo phận Hải Phòng trong việc giúp đỡ những người bất hạnh xấu số. 

Khi đến hành hương Đền Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh, Gia Đình đã được cha quản xứ Trinh Hà: Phaolô Nguyễn Văn Thường và thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Nghị đón tiếp một cách rất nồng hậu và chu đáo. Trong bài nói chuyện của mình, cha xứ Trinh Hà đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ của ngài trước tinh thần phục vụ và dấn thân của các bạn trẻ thuộc Gia Đình trong lĩnh vực thiêng liêng và bác ái. Ngài cũng tha thiết mời gọi mọi người hãy tiếp tục hiến thân cho Chúa và cho tha nhân theo gương của Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh.

Sau bài chia sẻ của cha Phaolô Nguyễn Văn Thường, Gia Đình đã sốt sắng cầu nguyện và khấn xin với Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh chuyển cầu cùng Chúa ban cho mọi thành viên trong Gia Đình Bác Ái nguồn ơn sức mạnh và lòng can đảm để kiên trì dấn thân hơn nữa trong việc đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người bất hạnh xấu số. 

Dưới dây là một vài hình ảnh của ngày hành hương Đền Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh và ngày lễ Bổn Mạng của Gia Đình Bác Ái Chúa Ba Ngôi trong năm vừa qua.

Jos. Hữu Đằng